HOTLINE: +84 913.135.453

Vì sao Honda Racing Vietnam tham gia chuỗi giải đua khắc nghiệt nhất hành tinh?

Autopress.vn - Honda Racing Vietnam đã trở thành đội đua Việt Nam đầu tiên trong lịch sử tham dự vào chuỗi giải đua “dã chiến” của trường đua Suzuka mang tên Suzuka JP250 4 Hours Endurance Road Racing 2019

Trong suốt 4 năm qua, Honda Việt Nam đã nỗ lực không ngừng nghỉ để phát triển bộ môn đua xe thể thao tại Việt Nam. Đội đua Honda Racing Vietnam ra đời hồi đầu năm 2019 như một dấu mốc lịch sử của nền đua xe thể thao nước ta, đây là lần đầu tiên có một đội đua tới từ Việt Nam tham dự các giải đua quốc tế như ARRC, TTC. Tham vọng của đội Honda Racing Vietnam không phải chỉ dừng lại ở mức độ “cọ xát” mà đội muốn trở thành một đội đua mạnh và có thể cạnh tranh tại nhiều giải đua danh tiếng của khu vực châu Á trước tiên và rộng hơn là những giải của thế giới.

Nếu như giải đua mô tô châu Á ARRC hay TTC đang dần trở nên quen thuộc thì Honda Racing Vietnam bắt đầu mở rộng thêm hệ thống giải đấu tham dự và Suzuka JP250 4 Hours Endurance Road Racing 2019 trở thành cái tên được chọn. Có 2 lí do để lựa chọn giải đấu này, thứ nhất đây là giải đấy với thể thức thi đấu khác biệt hoàn toàn so với ARRC hay TTC, đây là giải đua kiểu dã chiến thử thách sức chịu đựng của các tay đua và khả năng chiến thuật của các đội tham dự, thứ hai vì đây là giải đấu có danh tiếng rất lớn tại Nhật Bản và trên thế giới nên hoàn toàn xứng đáng để thử nghiệm.

Honda Việt Nam luôn muốn thổi bùng tinh thần chấp nhận thử thách, việc tham dự giải đấu Suzuka JP250 4 Hours Endurance 2019 như một hành động để cổ vũ tinh thần đó.

Như đã đề cập, Suzuka JP250 4 Hours Endurance 2019 là một trong những giải đua uy tín của Nhật Bản, trình độ của 46 đội tham dự thi đấu cũng ở tầm rất cao, có những đội đua đã gắn bó với giải đấu này hàng thập kỷ, giải đấu này đề cao sức chịu đựng của các tay đua và những cỗ máy cùng chiến thuật của mỗi đội tham dự và yêu cầu quan trọng nhất không phải ở trình độ riêng rẽ của từng thành viên viên trong đội mà là ở mức độ hòa hợp của tất cả các thành viên liên tục trong 4 tiếng thi đấu.

Honda Racing Vietnam chính thức thi đấu độc lập từ đầu mùa giải 2019,  vì vậy những cơ hội thi đấu ở đẳng cấp quốc tế sẽ làm đội trở nên mạnh mẽ hơn rất nhiều không chỉ đối với những tay đua mà còn với đội ngũ kĩ thuật đứng phía sau.

Vào cuối tháng 6 này, chặng thứ 4 của Giải đua mô tô châu Á ARRC 2019 cũng sẽ diễn ra tại trường đua Suzuka, đây là giải đấu mà Honda Racing Vietnam coi là trọng tâm nhất trong năm nay. Việc có thể được thi đấu trước 3 tuần tại trường đua Suzuka là một cơ hội không thể tuyệt vời hơn cho đội để có được những sự chuẩn bị tốt nhất cho chặng 4 sắp tới của ARRC 2019.

Với những gì đã thể hiện tại Suzuka JP250 4 Hours Endurance Road Racing 2019 vừa qua, tất cả các fan hâm mộ của Việt Nam có quyền kì vọng vào một chặng thi đấu “tưng bừng” của Honda Racing Vietnam vào cuối tháng 6 tới

Nhật Lê

Theo CNOTO

KÉO TIẾP ĐỂ XEM NỘI DUNG ...

Thoát