HOTLINE: +84 913.135.453

Tư vấn

Chu kỳ đăng kiểm người dùng ô tô cần nằm lòng Chu kỳ đăng kiểm người dùng ô tô cần nằm lòng

Đăng kiểm ô tô là hoạt động kiểm định chất lượng xe xem có đạt tiêu chuẩn để tham gia giao hay không. Nếu không có chứng nhận đăng kiểm hoặc quá hạn chủ xe sẽ bị phạt hành chính nặng, đồng thời bị tước giấy phép lái xe.

Các mức phạt cụ thể cho lỗi chạy quá tốc độ Các mức phạt cụ thể cho lỗi chạy quá tốc độ

Lỗi vi phạm tốc độ khi tham gia giao thông có thể bị phạt tới 12 triệu đồng và tước giấy phép lái xe lên tới 18 tháng.

Những lỗi vi phạm thường gặp của người điều khiển xe máy Những lỗi vi phạm thường gặp của người điều khiển xe máy

Dù xe máy là phương tiện giao thông phổ biến nhất ở Việt Nam, không phải ai điều khiển xe máy cũng hiểu và tuân thủ các quy định khi tham gia giao thông.

Sử dụng ô tô hết hạn đăng kiểm người lái và chủ xe đều bị phạt Sử dụng ô tô hết hạn đăng kiểm người lái và chủ xe đều bị phạt

Người điều khiển ô tô quá thời hạn đăng kiểm có thể bị phạt tiền từ 2 đến 6 triệu đồng, trong khi chủ xe có thể bị phạt mức cao nhất lên đến 16 triệu đồng.

Sự khác biệt về chế độ lấy gió trong và lấy gió ngoài trên ô tô Sự khác biệt về chế độ lấy gió trong và lấy gió ngoài trên ô tô

Trên ô tô thường có hai chế độ là lấy gió trong và lấy gió ngoài, không phải ngẫu nhiên có 2 chế độ này, ở một số hãng xe người dùng có thể lấy gió trong hoặc gió ngoài tùy theo ý muốn nhưng cũng có những hãng xe người dùng chỉ lấy gió trong ở một thời gian ngắn và xe sẽ tự chuyển sang gió ngoài. Vậy sự khác biệt sẽ như thế nào?

Toyota Vios GR-S và Honda City RS: So sánh cơ bản Toyota Vios GR-S và Honda City RS: So sánh cơ bản

Toyota Vios GR-S vừa được ra mắt sẽ cạnh trang trực tiếp với Honda City RS ở phân khúc sedan hạng B tại Việt Nam, hai mẫu xe này đều là phiên bản thể thao và có mức giá cao nhất trong tất cả các phiên bản. Cùng so sánh để xem giữa hai mẫu xe Nhật Bản này có những khác biệt gì?

Những mẫu xe có giá trị thực dụng ở Việt Nam Những mẫu xe có giá trị thực dụng ở Việt Nam

Với những người ưu tiên giá trị thực dụng, hai mẫu xe nhà Suzuki là lựa chọn đáng cân nhắc khi Ciaz và Ertiga đều rất tiết kiệm chi phí vận hành và bảo dưỡng.

Nhận diện 5 lỗi tài xế ô tô cần tránh khi qua trạm thu phí Nhận diện 5 lỗi tài xế ô tô cần tránh khi qua trạm thu phí

Trạm thu phí là nơi thực hiện việc thu tiền dịch vụ sử dụng đường bộ đối với phương tiện tham gia giao thông, song không ít tài xế có thể mắc lỗi khi đi qua đây.

Những việc cần chuẩn bị cho khi lái xe đường dài Những việc cần chuẩn bị cho khi lái xe đường dài

Hãy tự giúp mình tự tin trước mỗi chuyến đi với những công việc đơn giản nhưng cực kì hữu dụng dưới đây, những công việc không đòi hỏi kỹ năng đặc biệt hay tay nghề sửa xe tài giỏi gì. Một số kinh nghiệm dưới đây có thể giúp bạn có thể tự mình chuẩn bị cho chiếc xe để có những chuyến đi an toàn...

[Video] Hướng dẫn các bước bảo dưỡng xe Brixton bền đẹp [Video] Hướng dẫn các bước bảo dưỡng xe Brixton bền đẹp

Để chiếc xe luôn mới và luôn trong tình trạng tốt nhất thì cần phải bảo dưỡng xe đúng cách, cùng tìm hiểu về cách bảo dưỡng xe như thế nào là đúng

Ô tô 5 chỗ và 7 chỗ, xe nào lợi hơn? Ô tô 5 chỗ và 7 chỗ, xe nào lợi hơn?

Với mức tài chính gần như tương đương nhau, một số người dùng vẫn băn khoăn nên mua mua xe 5 chỗ hay lấy luôn 7 chỗ. Thực tế, nhu cầu sử dụng là yếu tố quan trọng nên cần nghiêm túc cân nhắc khi “xuống tiền” tậu cho mình chiếc “xế cưng”.

Từ 01/01/2021 ô tô cũ sẽ gặp khó khi đi đăng kiểm Từ 01/01/2021 ô tô cũ sẽ gặp khó khi đi đăng kiểm

Cục Đăng kiểm VN đã có văn bản yêu cầu các trung tâm đăng kiểm xe cơ giới trên toàn quốc chuẩn bị, sẵn sàng cho việc triển khai áp dụng tiêu chuẩn khí thải mới đối với xe ô tô cũ đi đăng kiểm.

Thoát