HOTLINE: +84 913.135.453

Apple sẽ can thiệp sâu vào hệ điều hành ô tô trong CarPlay mới

Autopress.vn - Trong hội nghị thường niên WWDC 2022, Apple đã giới thiệu CarPlay thế hệ mới, mang đến nhiều tính năng hơn cũng như thay đổi giao diện.

Apple cho biết CarPlay mới giúp kết nối với hệ thống giải trí trên xe tốt hơn và tích hợp sâu hơn vào hệ thống xe. Giao diện có sự thay đổi đôi chút, cho cảm giác giống như đặt một chiếc iPad lên màn hình giải trí trung tâm.

Đáng chú ý, Apple CarPlay thế hệ mới có thêm những widget liên quan đến hệ thống xe như hệ thống điều hòa, lượng nhiên liệu còn lại... Giống như thế hệ cũ, Apple CarPlay có thể thích ứng với nhiều kích thước màn hình khác nhau.

Dù hình ảnh được Apple tung ra rất hấp dẫn nhưng người dùng chưa được trải nghiệm ngay, bởi theo kế hoạch, CarPlay mới sẽ chính thức tung ra vào cuối năm 2023, điều này đồng nghĩa với việc còn khá lâu người dùng mới có thể trải nghiệm.

Trong hội nghị, Apple cho biết 98% ô tô mới được tích hợp Apple CarPlay, 79% người dùng cân nhắc tính năng này khi mua xe. Điều này cho thấy nhu cầu với hệ thống này rất cao, đây là động lực khiến Apple đầu tư công nghệ hơn nữa cho hệ thống này, kết hợp với các hãng xe trong tương lai.

KÉO TIẾP ĐỂ XEM NỘI DUNG ...

Thoát