HOTLINE: +84 913.135.453

Thị trường

Xe nội giảm phí trước bạ, xe nhập vẫn đắt hàng Xe nội giảm phí trước bạ, xe nhập vẫn đắt hàng

Doanh số tại nhiều hãng xe nhập khẩu tăng mạnh, nhất là các mẫu xe sang.

Tồn kho chục ngàn chiếc, ô tô chỉ còn nước giảm giá tháo hàng Tồn kho chục ngàn chiếc, ô tô chỉ còn nước giảm giá tháo hàng

Dù giá ô tô trong nước bị đại lý đẩy lên ngay sau khi quyết định giảm 50% lệ phí trước bạ có hiệu lực nhưng giá hầu hết mẫu xe “nội” vẫn thấp hơn cả chục đến hàng trăm triệu đồng so với công bố.

Sau lệ phí trước bạ, ô tô ‘nội’ tiếp tục hưởng lợi từ chính sách Sau lệ phí trước bạ, ô tô ‘nội’ tiếp tục hưởng lợi từ chính sách

Sau khi được giảm 50% lệ phí trước bạ giảm, ô tô “nội” sẽ tiếp tục được hưởng lợi từ chính sách, khi thuế nhập khẩu nhiều loại linh kiện dành để sản xuất lắp ráp ô tô trong nước sẽ giảm về mức 0% từ ngày 10.7 tới đây.

Xe nhập giảm rất mạnh sau khi ô tô trong nước được giảm 50% phí trước bạ Xe nhập giảm rất mạnh sau khi ô tô trong nước được giảm 50% phí trước bạ

Lượng xe nhập đã giảm rất mạnh trong tháng 6 và 6 tháng đầu năm trong khi Chính phủ cho phép giảm 50% phí trước bạ đối với xe hơi sản xuất, lắp ráp trong nước bắt đầu từ ngày 28/6.

Ôtô nhập khẩu cũng muốn được giảm 50% phí trước bạ Ôtô nhập khẩu cũng muốn được giảm 50% phí trước bạ

EuroCham vừa kiến nghị giảm 50% phí trước bạ cho xe nhập khẩu như ôtô sản xuất trong nước để xóa bỏ phân biệt đối xử.

Giảm 50% phí trước bạ, khách Việt “kháo” nhau đi nhận xe, ra biển số Giảm 50% phí trước bạ, khách Việt “kháo” nhau đi nhận xe, ra biển số

Thông tin, ô tô lắp ráp, sản xuất trong nước chính thức được giảm 50% phí trước bạ bắt đầu từ ngày 28/6 khiến nhiều người tiêu dùng hồ hởi, phấn khởi, kháo nhau đi nhận xe, ra biển số.

Chính thức giảm 50% phí trước bạ cho xe ô tô sản xuất, lắp ráp tại Việt Nam Chính thức giảm 50% phí trước bạ cho xe ô tô sản xuất, lắp ráp tại Việt Nam

Ngày 28/6, Chính phủ đã ban hành Nghị định 70/2020/NĐ-CP quy định mức thu lệ phí trước bạ bằng 50% mức thu quy định tại Nghị định số 20/2019/NĐ-CP ngày 21/2/2019.

Ngành công nghiệp ô tô: Cần gắn vào chuỗi giá trị của khu vực và toàn cầu Ngành công nghiệp ô tô: Cần gắn vào chuỗi giá trị của khu vực và toàn cầu

Hiện tại, ngành công nghiệp ô tô ở Việt Nam đang đứng trước nhiều thách thức. Với kim ngạch nhập khẩu ô tô sẽ ngày càng tăng, trong khi mới chỉ có một số ít doanh nghiệp sản xuất, lắp ráp trong nước tham gia được chuỗi cung ứng. Bài toán đặt ra cho các doanh nghiệp là cần chủ động tham gia vào chuỗi giá trị ngành của khu vực và toàn cầu. Đó là nhận định của ông Lương Đức Toàn- Phó trưởng phòng Công nghiệp chế biến chế tạo -Cục Công nghiệp (Bộ Công Thương).

Thuế về 0%, mỗi năm 1 lần giảm giá, xe châu Âu hút khách Thuế về 0%, mỗi năm 1 lần giảm giá, xe châu Âu hút khách

Giới kinh doanh ô tô nhìn nhận vẫn khó trông chờ giá xe sang châu Âu giảm sâu dưới tác động của Hiệp định EVFAT với lộ trình thuế nhập khẩu ô tô nguyên chiếc từ châu Âu giảm 0%.

Cơ hội cho ô tô nội tăng tốc Cơ hội cho ô tô nội tăng tốc

Được hỗ trợ, ô tô sản xuất lắp ráp sẽ không chỉ có thể tăng doanh số ở thị trường trong nước mà còn thêm cơ hội để hướng tới xuất khẩu.

Bộ Tư Pháp thẩm định Nghị định giảm lệ phí trước bạ ô tô 50% Bộ Tư Pháp thẩm định Nghị định giảm lệ phí trước bạ ô tô 50%

Bộ Tài chính vừa có công văn đề nghị Bộ Tư pháp thẩm định dự án Nghị định giảm 50% lệ phí trước bạ đối với ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước trước khi trình Chính phủ.

Giá xe máy tăng đồng loạt, Honda SH 2019 đội giá kỷ lục Giá xe máy tăng đồng loạt, Honda SH 2019 đội giá kỷ lục

Dù đã ngưng sản xuất nhưng đến nay xe tay ga Honda SH 2019 vẫn được săn mua khiến mẫu xe này lên tới 55 triệu đồng tại các đại lý.

Thị trường ô tô tháng 6.2020 được kỳ vọng tăng trưởng mạnh Thị trường ô tô tháng 6.2020 được kỳ vọng tăng trưởng mạnh

Số liệu cập nhật mới nhất từ Hiệp hội các nhà sản xuất ôtô Việt Nam (VAMA) cho thấy, doanh số bán ôtô của các thành viên VAMA trong tháng 5.2020 đạt 19.081 xe các loại, tăng so với tháng 4.2020 (chỉ đạt 11.761 xe), nhưng kém xa cùng kỳ năm trước (tháng 5.2019, đạt tới 27.480 xe).

Giá ô tô cũ lao dốc trước khi phí trước bạ giảm 50% Giá ô tô cũ lao dốc trước khi phí trước bạ giảm 50%

Ô tô mới liên tiếp giảm giá kết hợp thông tin giảm 50% phí trước bạ cho xe nội, khiến giới kinh doanh ô tô cũ như ngồi trên lửa.

Ô tô có thể được giảm 50% lệ phí trước bạ trong tháng 6 Ô tô có thể được giảm 50% lệ phí trước bạ trong tháng 6

Theo nhận định, giảm 50% phí trước bạ sẽ tương đương với giảm 5% giá xe sản xuất trong nước và giúp thị trường tăng trưởng từ 8 - 10%.

Ô tô tăng giá, đại lý hủy cọc nếu khách không trả thêm tiền Ô tô tăng giá, đại lý hủy cọc nếu khách không trả thêm tiền

Nhiều hãng xe cắt giảm chương trình khuyến mại khi bước sang tháng 6 khiến giá ô tô tăng so với trước đây, trong khi người dùng lại muốn mua theo giá đặt cọc từ tháng 5.

Hãng xe chuyển từ Hãng xe chuyển từ "tay buôn" sang lắp ráp: Kỳ vọng giá xe giảm sâu?

Việc Chính phủ đưa ra hàng loạt chính sách ưu đãi cho xe lắp ráp trong nước khiến nhiều mẫu xe nhập lên kế hoạch lắp ráp tại Việt Nam. Tín hiệu mừng cho ngành ô tô và là cơ hội giảm giá xe sắp tới?

Hoàn thành dự thảo Nghị định giảm 50% trước bạ ôtô Hoàn thành dự thảo Nghị định giảm 50% trước bạ ôtô

Bộ Tài chính công bố dự thảo Nghị định quy định giảm phí trước bạ cho ôtô sản xuất trong nước, hôm 5/6.

Ô tô nhập khẩu chịu những loại thuế, phí nào? Ô tô nhập khẩu chịu những loại thuế, phí nào?

Các mẫu xe nhập khẩu hiện đang phải chịu 3 loại thuế cơ bản bao gồm: thuế VAT, thuế tiêu thụ đặc biệt, thuế nhập khẩu và một số loại phí khác.

Xe đời cũ tồn kho xả hàng giá sốc Xe đời cũ tồn kho xả hàng giá sốc

Đầu tháng 6, một số đại lý vẫn còn xe đời cũ 2019, 2018 tồn kho nay xả hàng với giá cực sốc.

Ôtô mới giảm 50% trước bạ, dân bán xe cũ than ế ẩm Ôtô mới giảm 50% trước bạ, dân bán xe cũ than ế ẩm

Xe ô tô mới liên tục giảm giá cùng với việc giảm 50% phí trước bạ xe lắp ráp trong nước ảnh hưởng trực tiếp đến thị trường xe cũ.

Chơi xe sang cũ, toát mồ hôi vì phí sửa ngốn cả tỷ đồng Chơi xe sang cũ, toát mồ hôi vì phí sửa ngốn cả tỷ đồng

Chiếc Audi cũ có giá 1,6 tỷ đồng, khi vào xưởng nhận hóa đơn báo giá chi phí sửa hơn 1,2 tỷ đồng khiến chủ nhân sốc.

Ô tô tăng giá từng ngày sau khi chốt giảm 50% lệ phí trước bạ Ô tô tăng giá từng ngày sau khi chốt giảm 50% lệ phí trước bạ

Nhiều đại lý giảm mức khuyến mại, cắt bớt quà tặng khiến một số mẫu ô tô tăng giá hàng chục triệu đồng sau khi Chính phủ chính thức cho phép giảm phí trước bạ 50%.

Ôtô điện rộng đường sản xuất tại Việt Nam Ôtô điện rộng đường sản xuất tại Việt Nam

Hưởng thuế nhập khẩu linh kiện 0%, ôtô điện sản xuất trong nước được miễn yêu cầu về sản lượng tối thiểu ở hai kỳ xét ưu đãi đầu.

Thoát