HOTLINE: +84 913.135.453

Những công nghệ “xịn xò” được áp dụng trên mẫu Range Rover 2022

Autopress.vn - Range Rover 2022 đã chính thức được trình làng với thiết kế được tinh chỉnh, đi kèm với rất nhiều công nghệ tiên tiến hàng đầu.

1. Pivi Pro

Hệ thống thông tin giải trí của Jaguar Land Rover giao tiếp với người dùng Range Rover 2022 qua màn cảm ứng cong 13.1 inch tại trung tâm táp-lô. Các tính năng mà Range Rover 2022 sở hữu có thể được chỉnh sửa/truy cập chỉ sau 2 thao tác. Riêng màn này cũng có ắc-quy riêng nên có khả năng bật sáng ngay khi xe vừa nổ máy.

 Apple CarPlay và Android Auto được hỗ trợ giao thức kết nối không dây, tương tự là hệ thống sạc điện thoại. Trợ lý cá nhân ảo Amazon Alexa cũng có mặt và có thể được điều khiển thông qua khẩu lệnh từ người dùng mà không cần kết nối smartphone.

Bên trái màn giải trí là bảng đồng hồ kỹ thuật số còn lớn hơn nữa ở ngưỡng 13,7 inch cho phép người dùng tùy chỉnh giao diện hiển thị từ cổ điển tới hiện đại, phía sau là màn HUD cung cấp các thông số vận hành quan trọng nhất.

2. Phần mềm cập nhật qua Wi-Fi

Với Wi-Fi phát từ smartphone hoặc Internet từ hệ thống 4G tích hợp trực tiếp từ ô tô thông qua dịch vụ được Range Rover cung cấp, người dùng có thể truy cập các ứng dụng "hot" như Spotify hay Netflix dễ dàng thông qua màn trung tâm hoặc 2 màn cảm ứng 11.3 inch phía sau. Kết nối Internet cũng cho phép hệ điều hành cùng phần mềm điều khiển từng hệ thống nhỏ trên xe được cập nhật liên tục.

Nói về tính năng tự động cập nhật phần mềm qua kết nối Internet, Range Rover 2022 có tổng cộng 69 mô-đun điều khiển điện tử riêng lẻ, có thể được tự động cập nhật phần mềm mà không cần phải đến đại lý.

3. Hệ thống đèn ngoài hiện đại

Đèn pha LED kỹ thuật số trên Range Rover 2022 có tầm chiếu sáng lên tới hơn 450m. Đèn này được tích hợp thành một cụm đèn ban ngày, xi nhan, đèn thích ứng thông minh và cả công nghệ trình chiếu hình đơn giản biến đây thành cụm đèn trước hiện đại nhất từng xuất hiện trên xe Land Rover.

Mỗi bóng đèn pha chứa 1,2 triệu gương điều khiển điện tử cho phép điều khiển chính xác vị trí luồng sáng chiếu ra (có thể tạm thời che khuất 16 khu vực khác nhau trong luồng sáng) vừa giúp soi sáng không gian trước mặt xe hiệu quả hơn, vừa giúp không làm lóa mắt người lái ở phía đối diện.

Ngoài ra, hệ thống eHorizon trên Range Rover 2022 cho phép điều chỉnh đèn pha tại các góc cua và giao lộ dựa theo bản đồ định vị để có góc và cường độ chiếu sáng hiệu quả nhất.

Tại đuôi xe, đèn hậu khi không được kích hoạt được ngụy trang dưới lớp vỏ đen bóng tạo thành kết cấu đồng điệu với thanh ngang đồng màu chạy giữa.

4. Camera mọi nơi

Gương chiếu hậu trên Range Rover 2022 có thể hóa thân thành màn hình hiển thị góc nhìn 50 độ ngang, 9,8 độ dọc phía sau mà hoàn toàn không bị che chắn bởi người ngồi hàng ghế cuối/đồ đạc tại khoang hành lý. Sở dĩ trang bị này làm được như vậy là nhờ dàn camera toàn cảnh phía sau được Land Rover trang bị cho chiếc xe này.

Tương tự, dàn camera toàn cảnh trước trên Range Rover 2022 không chỉ bao quát toàn bộ khu vực phía trước mà người lái nhìn thấy được mà còn có cả góc quay dưới gầm cho phép người dùng quan sát kỹ địa hình bên dưới để đưa ra giải pháp chính xác nhất. Công nghệ Clear Sight Ground View, đã được áp dụng trên Defender để cải thiện khả năng vận hành off-road.

5. Hỗ trợ đỗ xe từ xa

Sử dụng tất cả các camera, cảm biến và tất cả các loại dữ liệu khác, Range Rover mới cho phép người dùng dừng xe lại, đi ra khỏi xe và chiếc xe sẽ thực hiện nhiệm vụ “vào chuồng” với tính năng Remote Park Assist. Tất nhiên, chức năng tự động đỗ xe cơ bản được thực hiện thông qua màn hình thông tin giải trí Pivi Pro bên trong xe, nhưng người dùng cũng có thể điều khiển từ xa thông qua một ứng dụng trên smartphone.

Hệ thống này sẽ biến Range Rover thành một chiếc ô tô điều khiển từ xa khổng lồ một cách hiệu quả, sử dụng 12 cảm biến và bốn camera để điều hướng xe vào chỗ đỗ, miễn là người lái ở trong phạm vi khoảng 3 mét, chiếc xe sẽ tự động xử lý phần còn lại.

KÉO TIẾP ĐỂ XEM NỘI DUNG ...

Thoát