HOTLINE: +84 913.135.453

VMRC 2018 chặng cuối nảy lửa và vô cùng bất ngờ

Chiều chủ nhật ngày 23/12, hàng ngàn khán giả của miền nam đã đổ về trường đua 2K từ rất sớm để theo dõi chặng đua cuối cùng nhằm tìm ra những nhà vô địch đầu tiên của giải đấu VMRC. Còn với các tay đua, vinh quang chỉ còn cách họ một bước nữa mà thôi.

Blade 110_Đẳng cấp phân định

Mở màn cho chặng thi đấu cuối cùng như thường lệ là nội dung Blade 110. Ở phần thi đấu phân hạng vào buổi sáng, hai tay đua Nguyễn Nhật Trường (số 31) và Phạm Chánh Trực (số 45) đã xuất sắc giành 2 vị trí xuất phát đầu tiên. Tận dụng lợi thế này, ngay khi bắt đầu trận đấu vào buổi chiều, cả 2 tay đua đã lao lên tách phần còn lại. Tưởng như sẽ có một cuộc so tài nảy lửa nhưng Phạm Chánh Trực (số 45) đã cho thấy mình xứng đáng giành ngôi vô địch sau khi liên tiếp có những pha xử lí cực kì xuất sắc trước đối thủ ở các vòng tiếp theo.

Với chức nhất chặng này, Phạm Chánh Trực  đã xuất sắc giành ngôi vô địch mùa giải với 70 điểm, một chức vô địch gần như áp đảo.

MSX125_Cuộc lật đổ ngoạn mục

Bước vào chặng cuối nội dung MSX125, có hai tay đua đang cạnh tranh trực tiếp cho chức vô địch là Lê Trọng Vinh (45 điểm) và Tô Hà Đông Hiếu (41 điểm).

Ngay ở màn thi đấu phân hạng, Tô Hà Đông Hiếu đã cho thấy phong độ xuất sắc hơn, anh giành được vị trí xuất phát thứ nhất. Tận dụng lợi thế này, ngay từ đầu cuộc đua anh đã vượt lên các tay đua còn lại. Đến vòng đua số 3, vị trí dẫn đầu của Tô Hà Đông Hiếu gần như an toàn và không phải chịu áp lực nào đáng kể. Kết thúc cuộc đua, 3 vị trí dẫn đầu chung cuộc thuộc về Tô Hà Đông Hiếu, Nguyễn Vũ Tuấn Anh và Nguyễn Võ Anh Hiệp.

Với vị trí nhất chặng cuối này, Tô Hà Đông Hiếu đã có một cú bứt phá ngoạn mục để giành lấy chức vô địch mùa giải với 66 điểm, trong khi đó đối thủ cạnh tranh ngôi vô địch với anh trước đó là Lê Trọng Vinh đã có một ngày thi đấu thảm họa, cán đích ở vị trí thứ 7 qua đó chỉ có thể giành lấy vị trí thứ 2 chung cuộc với 54 điểm. Vị trí thứ 3 chung cuộc thuộc về tay đua Lê Phụng với 44 điểm.

Winner 150

Nội dung Winner 150 sau chặng 2 đang có tình hình vô cùng gay cấn khi 2 tay đua dẫn đầu là Nguyễn Anh Tuấn và Lê Hùng Hữu Tín đều có cùng số điểm 45 và chức vô địch hoàn toàn được quyết định tại chặng cuối này.

Ở phần thi đấu phân hạng khi Nguyễn Anh Tuấn đã có khởi đầu thuận lợi hơn khi giành được vị trí xuất phát thứ 1 còn Lê Hùng Hữ Tín thậm chí còn không có mặt trong top 3 tay đua dẫn đầu phân hạng.

Ngay khi khai cuộc, Nguyễn Anh Tuấn đã lao lên dẫn đầu và băng băng về đích. Kể từ vòng đua thứ 3, Nguyễn Anh Tuấn cho thấy anh hoàn toàn vượt trội đến “đơn phương”, anh bỏ lại Tô Hà Đông Nghi ở vị trí thứ 2 với một khoảng cách lên tới khoảng 3 giây. Trong khi đó tay đua Nguyễn Ngọc Hồ đã cho thấy bản lĩnh của một tay đua kỳ cựu khi chiếm lấy thành công vị trí số 3 của Võ Nhật Vinh và lao lên tấn công Tô Hà Đông Nghi.

Đến vòng đua thứ 8, ở cua thứ 2, Nguyễn Ngọc Hồ có một pha xử lý lỗi khiễn bánh sau bị trượt và phải mất thêm 1 nhịp để lấy lại cân bằng, còn anh trai của nhà vô địch MSX125 thì đã không phạm sai lầm nào để gia cố vị trí thứ 2. Và cũng kể từ đây, lại một lần nữa “hàng thẳng” được vạch ra trên trường đua 2K đến khi kết thúc. Nguyễn Tuấn Anh, Tô Hà Đông Nghi và Võ Nhật Vinh lần lượt chiếm 3 vị trí dẫn đầu chặng thi đấu cuối cùng.

Với chức nhất chặng 3, Nguyễn Tuấn Anh đã trở thành nhà vô địch của giải đấu với 70 điểm, đối thủ của anh là Lê Hùng Hữu Tín thì chỉ có thể cán đích ở vị trí thứ 5 chặng cuối và “hài lòng” với vị trí số  2 chung cuộc. Còn tay đua Tô Hà Đông Nghi với vị trí thứ 2 chặng cuối đã kịp thu về cho mình tổng cộng 45 điểm và vị trí thứ 3 chung cuộc.

Hạng mục Wave 130

Ngay khi vừa phất cờ khai cuộc, tận dụng vị trí xuất phát đầu tiên anh đã lao lên vượt xa các tay đua còn lại, 2 vị trí tiếp theo là Bùi Duy Thông và Huỳnh Minh Sang.

Ở vòng đua thứ 4, tay đua Đoàn Trường Lợi mặc dù chỉ xuất phát ở vị trí thứ 8 nhưng đã “xử lý” gọn gẽ các tay đua còn lại, thậm chí còn vượt luôn của Bùi Duy Thông để chiếm lấy vị trí số 2 và “phả lửa” vào tay đua Lê Khánh Lộc. Không quá bất ngờ khi với bản lĩnh kinh nghiệm thi đấu được Honda Việt Nam Racing đào tạo trong mùa giải đua xe 2018, tay đua Lê Khánh Lộc đã vô cùng bình tĩnh che chắn và xử lí đầy khôn ngoan để duy trì vị trí số 1 và về nhất tại chặng 3.

Tay đua Bùi Duy Thông cũng đã rất xuất sắc trong phong độ thi đấu và về đích ở vị trí số 2 trong chặng cuối này, theo sau đó là tay đua Đoàn Trường Lợi của Honda An Thành.

Như vậy sau chặng 3, dù chỉ về ở vị trí thứ 2 nhưng Bùi Duy Thông đã ghi cho mình tổng số 65 điểm toàn mùa giải, qua đó chính thức trở thành ngôi vương hạng mục Wave 130cc trong mùa giải VMRC 2018. Vị trí thứ 2 thuộc về Lê Khánh Lộc với 61 điểm và Đoàn Trường Lợi đã dành cho mình vị trí thứ 3 chung cuộc với 36 điểm. 

Mùa giải VMRC 2018 đã khép lại đầy cảm xúc , Honda Việt Nam đã có một mùa giải VMRC thành công và hứa hẹn giải này sẽ còn được nâng cấp hơn nữa trong năm tới. Hẹn gặp lại tất cả tại VMRC 2019.

Nhật Lê

Theo CNOTO

KÉO TIẾP ĐỂ XEM NỘI DUNG ...

Thoát