HOTLINE: +84 913.135.453

VinFast dừng sản xuất xe xăng, lí do đổi tên xe điện

Autopress.vn - Ngay trước khi lễ ra mắt dải sản phẩm ô tô điện của VinFast được diễn ra tại triển lãm CES 2022 (Mỹ), một loạt hình ảnh hậu trường cũng như video quảng cáo cho thấy hãng xe Việt đã bất ngờ đổi tên 5 mẫu xe này, tên xe chỉ còn chữ "V". Lí do bất ngờ khi các mẫu xe điện bị bỏ chữ "e" được cho là VinFast sẽ chuyển sang hoàn toàn sản xuất kinh doanh xe điện từ năm 2022, nên mặc định xe của VinFast là xe "điện-e"

Cụ thể, VinFast sẽ sử dụng tên mới là VF5, VF6, VF7, VF8 và VF9. Trong đó, VF8 và VF9 là hai cái tên thay thế cho VF e35 và VF e36, còn VF5, VF6 và VF7 là tên mới của VF e32, VF e33 và VF e34P. VinFast sẽ chuyển sang hoàn toàn sản xuất kinh doanh xe điện từ năm 2022, nên mặc định xe của VinFast đã là xe "điện-e" không cần phải ghi chú thêm.

Tại khu vực trưng bày của VinFast trong triển lãm CES 2022 đã hoàn thiện và sẵn sàng cho việc ra mắt dải sản phẩm xe điện.

Trong đó, VinFast VF8 và VF9  đã sẵn sàng cho việc mở bán và sẽ mở cổng nhận đặt hàng trực tuyến ngay tại Việt Nam ngay chiều nay vào lúc 5h chiều.

Các mẫu xe còn lại VF5, VF6 và VF7 hiện vẫn đang là bản concept, phải đến năm 2023 cả 3 mẫu xe này mới được mở bán toàn cầu.

Đối với VinFast VF8 và VF9, người dùng Việt đặt cọc sớm sẽ nhận được voucher mua xe có giá trị tương ứng là 150 triệu và 250 triệu đồng. Hai mẫu xe này được trang bị các tính năng tự hành cấp độ 2+ cho các phiên bản Eco và Plus, cấp độ 3 và 4 cho phiên bản Premium, cùng các ứng dụng tiện ích và giải trí thông minh ví dụ như: bộ ứng dụng Ngôi nhà thông minh (Smart Home), Văn phòng di động (Mobile Office), Mua sắm trên xe (In-car Shopping), Giải trí trên xe (In-car Entertainment) cùng nhiều tính năng ưu việt và cho trải nghiệm đầy hứng khởi trên mọi hành trình và cuộc sống thường nhật.

Anh Lê

Theo CNOTO

KÉO TIẾP ĐỂ XEM NỘI DUNG ...

Thoát