HOTLINE: +84 913.135.453

Kỹ năng LXAT P.2 - Vị trí và lí do phải cầm vô lăng đúng

Autopress.vn - Cách cầm vô lăng là một thao tác rất quan trọng đối với việc điều khiển xe ô tô. Một thực tế là vị trí chúng ta đặt tay lên vô lăng như thế nào sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng kiểm soát xe, độ chính xác và góc lái.

Khi lái xe, tuỳ các tình huống giao thông và tốc độ sẽ di chuyển vị trí tay trên vô lăng để chỉnh góc lái, cũng như để nghỉ tay. Điều này là tự nhiên. Nhưng các bạn luôn ghi nhớ rằng khi đi tốc độ cao, tình huống lái khó khăn, điều kiện lái mất an toàn... chúng tôi khuyên bạn nên trở về đúng vị trí 9h và 3h. Đây là vị trí cầm vô lăng đúng nhất.

Vị trí này trước tiên cho bạn trạng thái thoải mái nhất cho 2 cánh tay. Lực nắm vô lăng chắc khoẻ nhất nhờ thiết kế vô lăng tại vị trí đó.

Vị trí 9h-3h có lợi ích là cho bạn góc mở lái lớn nhất mà di chuyển tay ít vòng nhất. Ngược lại ở vị trí khác bạn phải lái nhiều hơn, bị rối vướng 2 cánh tay, khó khăn giữ cố định tay khi mở lái (Hay còn gọi là rối lái) điều này ảnh hưởng xấu đến tâm lý và tốc độ đánh lái rất lớn.

Vị trí cầm lái đúng còn cứu sống bạn nếu túi khí nổ. Tay bạn sẽ văng ra ngoài thân. Còn nếu ví dụ để tay ở vị trí 12h thì tay bạn nằm ngay trên túi khí và chính là vật cứng đập vào mặt ở tốc độ hơn 200km/h.

Hãy luôn ghi nhớ vị trí cầm vô lăng đúng để chủ động kiểm soát tay lái trong các tình huống lái xe cần thiết, tránh những nguy hiểm có thể xảy ra bất kỳ.

KÉO TIẾP ĐỂ XEM NỘI DUNG ...

Thoát