HOTLINE: +84 913.135.453

Tràn ngập xe mới nhập về miễn thuế, giá vẫn không có biến động lớn

Autopress.vn - Các dòng xe nhập khẩu từ Nhật Bản đã tìm được “đường vòng” để về Việt Nam, bất chấp việc chính phủ Nhật Bản không cấp giấy chứng nhận chất lượng cho các loại xe này. Những cái tên đáng chú ý có Lexus RX-series, Toyota Land Cruiser Prado... Ngoài ra, trong tháng 10 này ghi nhận nhiều mẫu xe mới chính thức xuất hiện, chào đón triển lãm chuyên ngành lớn nhất năm tại Tp. Hồ Chí Minh vào cuối tháng.

Lexus đưa về Việt Nam hai phiên bản của mẫu SUV cỡ trung - RX 350L (7 chỗ, giá bán 4,09 tỉ đồng) và RX450h (giá bán 4,5 tỉ đồng). Điều đáng nói là việc chính phủ Nhật Bản không cấp các giấy tờ chứng nhận chất lượng (VTA) cho các mẫu xe sản xuất cho thị trường Việt Nam, nhưng việc vận dụng một cách khéo léo các quy định có trong Nghị định 116/2017/NĐ-CP đã giúp Lexus chính thức có được các mẫu xe đầu tiên nhập khẩu từ Nhật Bản vào Việt Nam trong năm 2018 này.

Cùng với Lexus, mẫu Toyota Land Cruiser Prado cũng đã trở lại thị trường Việt Nam. Các dòng xe khác hứa hẹn cũng sẽ tiếp tục có mặt, như mẫu minivan Alphard, chiếc SUV Toyota Land Cruiser...

Chuẩn bị cho triển lãm Vietnam Motor Show khai mạc vào ngày 24/10 tới đây, các hãng đua nhau hé lộ các phiên bản nâng cấp của các dòng xe đang ăn khách. GM Việt Nam đưa về bản Chevrolet Colorado Storm, nâng cấp từ mẫu Colorado High Country (giá bán 809 triệu đồng). Trong khi đó, ngoài ba mẫu xe nhập khẩu từ Indonesia là Avanza/Rush/Wigo, Toyota Việt Nam tiếp tục giới thiệu mẫu Altis mới. Volkswagen Allspaces phiên bản nâng cấp song song với phiên bản tiêu chuẩn 7 chỗ hiện tại.

Tuy không tham gia triển lãm Vietnam Motor Show cho dù cũng là một thành viên Hiệp hội sản xuất ôtô Việt Nam (VAMA), nhưng tập đoàn Thaco cũng đã có một số mẫu xe mới ra mắt trong thời điểm này. Đầu tiên là BMW X2 - mẫu xe đã phải 2 lần hoãn ra mắt vì những lí do khách quan, với một phiên bản duy nhất tại Việt Nam sử dụng hệ thống dẫn động cầu trước. Xe có giá bán 2,1 tỉ đồng (đã bao gồm các loại thuế liên quan). Trong khi đó, mẫu MPV - Sedona có thêm phiên bản nâng cấp, với giá bán tăng từ 20 - 60 triệu đồng...

Trong tháng 10/2018 này, có khá nhiều thay đổi về giá bán xe với các hãng xe hiện có tại Việt Nam. Cụ thể, Chevrolet tạm dừng các chương trình khuyến mại giảm giá cho mẫu Captiva, Cruze. Nhà phân phối thương hiệu xe Hàn quốc - Ssangyong lại có các mức ưu đãi khá lớn, lên đến hàng trăm triệu đồng so với tháng 9/2018. Ngược lại, Porsche công bố giá đặt mua một số dòng xe thể thao hạng sang (Boxster, 911, Cayman...) với các mức tăng giá, chênh lệch lên đến 380 triệu đồng tùy từng loại xe.

Trong diễn biến hãng tăng, hãng giảm này, có thể thấy các xe được giảm chủ yếu là phiên bản cũ, còn hầu hết xe mới hoặc sắp được nhập khẩu về đều tăng giá.

Theo Dân Trí

KÉO TIẾP ĐỂ XEM NỘI DUNG ...

Thoát