HOTLINE: +84 913.135.453

Thói quen lái xe đúng giúp tiết kiệm nhiên liệu

Autopress.vn - Thói quen lái xe đúng không chỉ giúp chiếc xe của bạn bền bỉ hơn mà còn hạn chế lượng tiêu hao nhiên liệu không đáng có.

Tránh để xe chạy cầm chừng quá lâu

Nếu phải nổ máy và dừng xe trong khoảng thời gian hơn 1 phút, bạn nên tắt động cơ để tiết kiệm xăng. Ngoài ra, bạn cũng không cần nổ máy quá lâu trước khi chạy, thông thường thời gian này chỉ cần vài giây.

Đỗ xe tại nơi có bóng râm

Đây là một nguyên tắc khoa học, khi xe càng mắt, xăng sẽ ít bốc hơi hơn từ đó ban sẽ tiết kiệm được một lượng nhiên liệu đáng kể.

Việc dừng xe trong bóng râm cón tránh hiện tượng ánh nắng làm hư hại xe.

Hạn chế lưu thông vào giờ cao điểm

Nếu được hãy hạn chế lưu thông vào giờ cao điểm, bạn sẽ tiết kiệm được đáng kể nhiên liệu khi không gặp phải tình trạng ùn tắc giao thông.

Việc dừng xe rồi lại khởi động lại hay chạy cầm chừng thường gây tiêu tốn rất nhiều nhiên liệu.

Bên cạnh đó, di chuyển trong điều kiện thời tiết xấu như mưa, gió mạnh gây nên nhiều lực cản vì vậy xe sẽ cần nhiều nhiên liệu hơn để di chuyển.

Tắt các thiết bị điện tử trước khi tắt động cơ

Khi bạn tắt động cơ, các thiết bị điện tử khác và hệ thống điều hòa không khí cũng sẽ tắt theo, nhưng khi khởi động lại chúng cũng sẽ khởi động theo.

Vì vậy hãy tắt hết các thiết bị trước khi tắc động cơ việc này sẽ giúp bạn giảm được một lượng nhiên tiêu hao khi xe không phải kích hoạt nhiều chức năng cùng lúc khi khởi động xe.

Lên kế hoạch trước cho các chuyến đi

Hãy lên kế hoạch cụ thể cho các chuyến đi, đặc biệt là các chuyến đi dài. Nếu được hãy tránh nhưng ngày có mật độ giao thông đông đúc hay thời tiết xấu.  

Chuẩn bị đầy đủ những vật dụng hoặc nhu yếu phẩm cần thiết như: thực phẩm, dụng cụ cá nhân, thức ăn cho vật nuôi...Thao tác  này giúp bạn không phải dùng đỗ xe nhiều lần để mua tại nhiều của hàng khác nhau gây mất thời gian và cả nhiên liệu.

Phong Linh

Theo CNOT

KÉO TIẾP ĐỂ XEM NỘI DUNG ...

Thoát