HOTLINE: +84 913.135.453

Porsche Taycan với hệ dẫn động 1 cầu được bán với giá 4.76 tỷ đồng

Autopress.vn - Porsche tại Việt Nam đã đưa phiên bản giá rẻ của chiếc Porsche Taycan, khác biệt lớn nhất trên mẫu xe này là việc chỉ sử dụng hệ thống dẫn động cầu sau, trong khi các phiên bản khác của mẫu Porsche Taycan hiện có tại Việt Nam đều là phiên bản dẫn động 4 bánh.

 

Porsche Taycan dẫn động cầu sau sẽ được trang bị động cơ điện có công suất 408 mã lực và mô men xoắn cực đại 357 Nm. Trang bị này giúp chiếc xe có khả năng tăng tốc từ 0 – 100km/h hết 5,4 giây trước khi đạt tốc độ tối đa 230 km/h. Xe vẫn được trang bị hộp số hai cấp và nền tảng điện tương tự như những bản Taycan cao cấp hơn, cùng với đó, hệ thống phanh tái sinh của xe cũng có thể sản sinh tối đa công suất 265 kW.

Đây là phiên bản tiêu chuẩn với hệ thống pin Hiệu suất cao (Performance Battery – bộ pin đơn công suất 79,2 kWh – Pin đôi với tổng công suất 93,4 kWh), trong khi nếu lựa chọn phiên bản Pin Hiệu Suất Cao Nâng cấp (Performance Battery Plus) sẽ giúp Porsche Taycan dẫn động cầu sau đạt công suất tối đa 476 mã lực (350 kW). Với hai lựa chọn hệ thống pin kể trên, Porsche Taycan dẫn động cầu sau có khả năng đi lần lượt là 431 và 484 km cho một lần sạc.

Ngoài sự khác nhau ở hệ dẫn động, Porsche Taycan tiêu chuẩn còn khác biệt một chút ở ngoại thất so với các phiên bản khác ở bộ mâm xe kích thước 19 inch, sơn bạc và cùm phanh màu đen. Trên Taycan 4S, xe sẽ sở hữu tiêu chuẩn bộ mâm nhôm đánh bóng, cùm phanh đỏ trong khi trên Taycan Turbo và Turbo S, xe sẽ được trang bị hệ thống phanh carbon - gốm với cùm phanh màu vàng. Thiết kế cản trước, ốp hông và cản sau đều tương tự như trên Taycan 4S

Bên trong khoang cabin, nội thất của Taycan ngập tràn công nghệ với 4 màn hình, nổi bật với màn hình giải trí cho ghế phụ. Ghế lái với màn hình cong 16,8 inch kiểu dáng tròn trịa, thiết kế đặc trưng Porsche. Màn hình này dùng kính thật, bộ lọc phân cực, chống lóa. Đồng hồ thiết lập 4 chế độ gồm Classic, Map, Full Map và Pure.

Trên phiên bản này, Porsche Taycan sẽ được trang bị tiêu chuẩn đèn pha LED, màn hình thông tin kích thước 10,9 inch cũng như hệ thống kiểm soát hệ thống treo chủ động (PASM – Porsche Active Management system). Những nâng cấp mà khách hàng có thể lựa chọn trong danh sách tùy chọn chính hãng bao gồm hệ thống treo khí nén, mâm xe kích thước 20 inch và 21 inch, phanh gốm – sợi carbon, phanh phủ bề mặt. Cùng với phiên bản này, màu sơn Frozen Berry Metallic cũng sẽ bắt đầu được bán ra rộng rãi hơn.

Hiện tại ở Việt Nam, nhà phân phối Porsche đã cho xây dựng hai trạm sạc tại Tp Hồ Chí Minh và Hà Nội, tuy nhiên đại diện thương hiệu này cho biết đối với các mẫu Porsche Taycan tại Việt Nam sẽ được hỗ trợ cung cấp trạm sạc, tuy nhiên công suất sạc sẽ phụ thuộc vào nguồn điện được cung cấp bởi các nhà quản lý Nhà nước tại địa phương.

 

Theo CNOTO

KÉO TIẾP ĐỂ XEM NỘI DUNG ...

Thoát