HOTLINE: +84 913.135.453

Ô tô nhập khẩu sắp được đưa về Việt Nam, đại lý cho phép đặt cọc trước

Autopress.vn - Nhiều khả năng, những lô hàng đầu tiên của Toyota, Mitsubishi, Nissan... sẽ về Việt Nam vào cuối tháng 6 hoặc đầu tháng 7 này, vì vậy, ngay từ đầu tháng 6, một số hãng xe cho phép đại lý nhận đặt cọc trước.
 
Một số thông tin từ thị trường, nhiều mẫu ô tô nhập khẩu chuẩn bị được đưa về nước với mức thuế xuất là 0%. Nhiều khả năng, những lô hàng đầu tiên của Toyota, Mitsubishi, Nissan... sẽ về Việt Nam vào cuối tháng 6 hoặc đầu tháng 7 này.
 
Chưa dừng lại tại đó, thời điểm này, nhiều đại lý của Toyota bắt đầu cho phép đặt cọc một số dòng xe nhập khẩu của hãng.
 
Cụ thể, dòng xe giá rẻ Toyota Wigo đang được một số đại lý tại Hà Nội áp dụng mức giá tạm tính từ 310 - 350 triệu đồng đối phiên bản sử dụng động cơ 1,2 lít (cả số sàn và số tự động). Lưu ý, đây chỉ là giá bán tạm tính, rất có thể khi về nước, giá bán xe sẽ có sự điều chỉnh
 
Dòng xe giá rẻ Toyota Wigo đang được một số đại lý tại Hà Nội áp dụng mức giá tạm tính từ 310 - 350 triệu đồng đối với phiên bản sử dụng động cơ 1,2 lít (cả số sàn và số tự động).
 
Theo khảo sát của PV báo điện tử VTC News, Toyota Wigo là mẫu xe đang được người tiêu dùng Việt Nam chờ đợi nhất. Nằm ở phân khúc ô tô giá rẻ, cạnh tranh trực tiếp với KIA Morning và Hyundai Grand i10. Toyota Wigo được đánh giá là phù hợp với điều kiện giao thông tại Việt Nam cũng như phù hợp với túi tiền của người Việt.
 
Một số dòng xe nhập khẩu khác của Toyota như Fortuner, Hilux hoặc Yaris thì tạm thời tính theo giá bán của năm 2017 (thời điểm áp dụng mức thuế nhập khẩu là 30%). Theo đó, 3 phiên bản của Fortuner có giá dao động từ 981 triệu - 1,308 tỷ đồng; 3 phiên bản của Hilux có giá dao động từ 631 - 775 triệu đồng,...
 
 
Trong khi đó, một thương hiệu ô tô Nhật Bản khác là Mitsubishi cũng áp dụng mức giá tạm thời từ năm ngoái đối với các dòng xe nhập khẩu của hãng. Đối với mẫu xe mới, chưa từng được kinh doanh tại Việt Nam - Mitsubishi Xpander đang được kỳ vọng sẽ có giá trên dưới 600 triệu đồng.
 
Mẫu MPV của Mitsubishi đang là một trong những mẫu xe được nhiều khách hàng Việt Nam chờ đợi nhất. Xpander được nhập khẩu trực tiếp từ Indonesia và sẽ là đối thủ cạnh tranh của Toyota Innova.
 
Ford cũng bắt đầu cho phép các đại lý nhận cọc của khách hàng. Trong đó, mẫu xe ăn khách nhất của dòng xe Mỹ là bán tải Ranger đang được áp dụng giá bán cũ từ năm 2017. 
 
Tuy nhiên, rất nhiều khách hàng tại Việt Nam thắc mắc, sau khi hoàn thành xong các thủ tục của Nghị định 116, giá bán thực tế của các mẫu ô tô nhập khẩu từ ASEAN có giảm hay không?
 
Các hãng xe không đưa ra thông tin cụ thể về vấn đề này, song, từ thực tế của Honda có thể thấy, ít nhiều giá bán của các mẫu xe nhập khẩu sau 1/1/2018 được điều chỉnh để phù hợp với mức thuế 0%.
 
Theo VTC

KÉO TIẾP ĐỂ XEM NỘI DUNG ...

Thoát