HOTLINE: +84 913.135.453

Những mẹo nhỏ giúp xế hộp tiết kiệm nhiên liệu hơn

Autopress.vn - Giảm trọng lượng xe, thay bộ lọ không khí hay lưu ý đến thông số của lốp xe là một trong số nhiều mẹo nhỏ giúp chiếc xe hộp của bạn tiêu tốn ít nhiên liệu hơn.

Cùng tham khảo một số mẹo nhỏ dưới đây.

Giảm trọng lượng xe

Loại bỏ những vật dụng khiến trọng lượng tải của chiếc xe tăng lên là một trong những biện pháp giúp tiết kiệm nhiên liệu.

Nếu cần phải đem theo một vật dụng nào đó, hãy cho chúng vào cốp xe, không nên đặt vào phần giá đỡ trên mui xe. Khi đặt đồ vật trên mui xe sẽ hình thành thêm lực cản khiến xe chạy chậm hơn và khó có thể tăng tốc hơn.

Thay bộ lọc không khí

Bộ lọc không khí bẩn sẽ làm giảm đi sức mạnh và hiệu quả của động cơ và sẽ sử dụng nhiều nhiên liệu hơn so với một bộ lọc sạch. Vì vậy, hãy thay bộ lọc không khí nếu đã sử dụng trong thời gian dài. Tại Việt Nam, hầu hết bộ lọc không khí sẽ có giá từ 200,000 đồng.

Độ căng của lốp xe

Lốp xe có đủ hơi sẽ giúp xe có thể di chuyển được xa hơn với cùng một mức nhiên liệu.

Thường xuyên kiểm tra áp suất lốp xe khi nhiệt độ ngoài trời thay đổi. Lốp xe nóng sẽ có lượng áp suất cao do không khí giãn nở, nhưng nếu giảm lượng trong lốp xe để có thể đạt được lượng áp suất phù hợp, khi được làm mát, áp suất sẽ trở nên khá thấp trong điều kiện nhiệt độ lạnh hơn, vì vậy, cần phải bơm thêm hơi vào lốp xe khi trời lạnh.

Lốp xe không đủ hơi và lốp xe căng phồng quá mức đều gây tiêu tốn nhiên liệu và hao mòn lốp nhanh hơn.

Thường xuyên bảo dưỡng xe

Thường xuyên bảo dưỡng xe theo khuyến cáo của nhà sản xuất không chỉ giúp xe hoạt động bền bỉ hơn mà còn giúp giảm lượng tiêu thụ nhiên liệu.

Đặc biệt quan tâm tới các bộ phận cần thay thế định kỳ như bugi, lọc gió...Lưu ý, động cơ càng hoạt động tốt bao nhiêu thì càng có thể tạo nên nhiều năng lượng bấy nhiêu mà không cần phải sử dụng nhiều nhiên liệu.

Sử dụng dầu nhớt tổng hợp để tiết kiệm nhiên liệu

Các loại nhớt tổng hợp không chỉ giúp tiết kiệm nhiên liệu mà còn có thời hạn sử dụng lâu hơn giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi phí.

Tốt nhất nên sử dụng loại dầu nhớt được các nhà sản xuất xe khuyên dung để phù hợp với từng dòng xe khác nhau.

Lưu ý đến thông số của lốp xe

Lốp xe càng rộng thì lực ma sát càng cao và lượng nhiên liệu tiêu thụ nhiên liệu sẽ càng lớn.

Phong Linh

Theo CNOTO

KÉO TIẾP ĐỂ XEM NỘI DUNG ...

Thoát