HOTLINE: +84 913.135.453

Những mẹo dùng điều hòa ô tô tiết kiệm, hiệu quả trong mùa hè

Autopress.vn - Vào những ngày nắng nóng, điều hòa trên xe thường hoạt động hết công suất nhưng đôi khi lại không mang lại hiệu quả như mong muốn. Dưới đây là một số mẹo nhỏ mà bạn nên bỏ túi để tránh trường hợp trên.

Dùng điều hòa đúng cách sẽ mang lại hiệu quả cao hơn và tiết kiệm hơn (Ảnh: Carkeys)

Mở cửa xe trước khi bật điều hòa

Một trong những lỗi mà nhiều lái xe hay mắc phải đó là bật điều hòa ngay khi mới bước vào xe. Thay vì làm điều này, chúng ta nên mở cửa sổ xe trước đó vài phút để luồng không khí nóng bên trong khoang cabin có thể thoát ra ngoài. Khi bên trong khoang cabin thông thoáng hơn thì điều hòa nhiệt độ sẽ làm mát hiệu quả và nhanh hơn.

Không bật điều hòa trước khi lái xe

Điều hòa không khí trên xe sẽ hoạt động tốt hơn khi xe đang chạy bởi động cơ càng quay nhanh thì điều hòa càng chạy nhanh và làm mát nhanh hơn. Việc bật điều hòa trước khi vào xe không chỉ làm lãng phí thời gian mà còn hao phí nhiên liệu.

Bật điều hòa ở mức thấp

Trên thực tế, nhiệt độ bên trong khoang cabin xe bao giờ cũng cao hơn nhiệt độ của môi trường bên ngoài. Vì vậy, bật điều hòa ở mức thấp nhất sẽ giúp đẩy luồng khí khô nóng bên trong xe ra ngoài. Ngược lại nếu bật mức cao nhất, điều hòa trong xe sẽ ngay lập tức lấy nguồn không khí nóng sẵn có trong khoang cabin và buộc phải hoạt động nhiều hơn.

Đảm bảo bộ lọc sạch sẽ

Bộ lọc của điều hòa bám đầy bụi bẩn sẽ ảnh hưởng đến chất lượng không khí cũng như hiệu quả hoạt động của điều hòa bên trong xe. Bạn cần kiểm tra bộ lọc không khí trong cabin để đảm bảo rằng chúng đủ sạch sẽ. Nếu nhận thấy có nhiều bụi bẩn bạn nên thay thế bằng bộ lọc mới. Việc thay bộ lọc vô cùng đơn giản và bạn hoàn toàn có thể tự làm tại nhà mà không cần đến sự hỗ trợ của các cơ sở bảo dưỡng xe.

Việc thay bộ lọc vô cùng đơn giản và có thể tự làm tại nhà (Ảnh: Cars)

Tắt điều hòa trước khi tắt máy

Trước khi dừng xe khoảng 10 phút bạn nên tắt hệ thống điều hòa trên xe và mở hé cửa kính nhằm giảm từ từ mức chênh lệch nhiệt độ. Bên cạnh đó, việc làm này còn giúp ắc quy không phải chịu tải đột ngột.

Bạn cũng nên tự tạo thói quan tắt hết tất cả các thiết bị điện trên xe trước khi rút chìa khóa. Điều này giúp tăng tuổi thọ của ắc-quy cũng như các hệ thống khác. Nên nhớ rằng thứ tự đúng sẽ là tắt điều hòa trước rồi sau đó mới đến hệ thống quạt.

Theo Vietnamnet

KÉO TIẾP ĐỂ XEM NỘI DUNG ...

Thoát