HOTLINE: +84 913.135.453

Nguyên nhân khiến xe máy bị chảy xăng dư?

Autopress.vn - Một hiện tượng giúp bạn dễ nhận thấy xe bị chảy xăng dư là xăng sẽ chảy thành giọt ở ống xả xăng và khắc phục ra sao.

Dấu hiệu xe máy bị chảy xăng dư trên xe máy được một số bạn chia sẻ như sau:

Khi xe máy bị chảy xăng việc đầu tiên nên kiểm tra lại pontu và cối xe, nếu pontu và cối xe bị hao mòn nên thay mới, chi phí thay pontu và cối hiện nay chỉ cỡ 30 – 50 nghìn đồng. Có nhiều trường hợp phao xăng bị lỗi hoặc phao bị vô xăng kiến phao xăng không nổi như bình thường cũng là nguyên nhân gây ra hiện tượng chảy xăng dư. Trong trường hợp này bạn nên thay phao xăng chỉ khoảng 30 – 50 nghìn đồng tùy theo loại bình xăng con.”

Khi đổ xăng kém chất lượng nhiều tạp chất làm cho đầu cao su pontu bị teo hoặc biến dạng làm cho pontu đóng không kín, làm xe chảy xăng hoặc pontu bị phù to làm chặn đường xăng và xe không hoạt động được. Cần thay pontu của xe đồng thời phải bỏ hết những thành phần xăng kém chất lượng và kiểm tra lại bình xăng con. Nên đổ xăng tại mấy trạm xăng lớn đừng mua lề đường xăng rất dễ lẫn tạp chất.”

Hoặc là do phao xăng bị lủng, nứt làm phao chìm không đóng pontu nên xăng xụống nhiều xuyên qua lọc xăng vô dính ngay điểm chạm giữa pon-tu và bệ làm đóng không kín nên chảy xăng dư.

Cũng có thể do bạn đóng van xăng không chặt chỗ thường dùng để xả xăng thừa dư, bạn vặn chặt lại, xăng sẽ ngưng chảy.”

1. Hiện tượng nhận biết

Nếu dựng xe một trong một khoảng thời gian, bạn nhìn thấy phía dưới nền nhà có những vết xăng loang lổ, thấy ống xả xăng chảy nhỏ giọt thì nguyên nhân hỏng hóc có thể là các bệnh dưới đây.

2. Các nguyên nhân dẫn đến hiện tượng trên Pontu và cối xe bị mòn

Khi sử dụng lâu ngày không bảo dưỡng thì hệ thống pontu và cối xe sẽ bị ăn mòn dần, dẫn đến tình trạng hao xăng, làm xăng rò rỉ ra ngoài.

Phao xăng bị kẹt

Khi phao xăng bị xiết quá chặt, hoặc bị lắc dẫn đến kẹt phao cũng tạo ra hiện tượng chảy xăng dư, hoặc do mới thay bình xăng con, khi xăng chảy vào bình đột ngột làm phao xăng nổi nhanh khiến pintu không kín làm xăng chảy ra.

Xăng kém chất lượng

Xăng bẩn, nhiều tạp chất sẽ làm cho đầu cao su của pontu bị hỏng, biến dạng, không khít khiến xăng chảy ra, hoặc cũng có thể làm phù pontu khiến xăng không chảy vào được làm xe không thể hoạt động. Lúc này điều cần làm là thay xăng mới cũng như pontu mới.

Bình xăng con bị cặn bẩn

Bình xăng con bị cặn bẩn từ bình xăng chính chảy xuống khiến cho kê pontu cũng như pontu không kín được gây nên hiện tượng chảy xăng, khi này bạn cần xả xăng dư ra để cặn bẩn theo ra cùng.

3. Một số cách khắc phục sửa chữa tình trạng chảy xăng dư

Khi thấy xe bị chảy xăng dư ta dựng chống đứng xe lên (nếu có), dùng 1 vật cứng gõ vào chén xăng của bộ chế hòa khí (nhằm làm văng hạt cát hay đất ra). Nếu vẫn còn chảy thì làm theo cách bên dưới đây:

–  Khoá khoá xăng lại, mở công tắc nổ máy. Khi máy đã nổ thì cứ để nổ cho đến khi hết xăng trong chén của bộ chế hòa khí, cho đến khi xe tự tắt máy– Khi đó ta mới tiến hành mở khoá xăng ra lại. Động tác này sẽ giúp hạt cát hay đất bám vào thành bông tu sẽ bị dòng xăng mới chảy xuống chén kéo theo. Bông tu sẽ lại bịt kín và xe hết chảy xăng.

Tóm lại với hiện tượng xăng bị chảy bất thường, bạn không nên tự khắc phục tại nhà mà nên mang xe đến các tiệm sửa chữa có uy tín chất lượng để được kiểm tra tư vấn và sửa chữa. Bởi nếu xăng bị chảy như vậy rất tốn và còn gây nguy hiểm vì dễ cháy nổ.

Theo Tạp chí Giao thông

KÉO TIẾP ĐỂ XEM NỘI DUNG ...

Thoát