HOTLINE: +84 913.135.453

Mercedes-AMG phá vỡ 2 kỷ lục tốc độ tại đường đua Nurburgring

Autopress.vn - Đường đua Nurburgring Nordschleife từ lâu được xem là một thử thách khắc nghiệt với 73 góc cua khó, đường đua hẹp và sự thay đổi cao độ liên tục. Thành tích thời gian hoàn thành một vòng đua tại đây là minh chứng rõ nhất cho hiệu suất và khả năng vận hành của bất cứ mẫu xe thể thao nào. Vừa qua, Mercedes-AMG đã chính thức phá vỡ đồng thời 2 kỷ lục ở cả ở 2 hạng mục: xe thương mại nhanh nhất và xe 4 cửa thương mại nhanh nhất.

Mercedes-AMG GT Black Series là chiếc xe thứ 6 của AMG mang trên mình “danh xưng” Black Series dành cho những biến thể thương mại có hiệu năng cao nhất.

Xe được trang bị động cơ V8 4.0 L tăng áp kép M178 quen thuộc, nhưng đã thay trục khuỷu siêu nhẹ dạng phẳng flat-plane và thứ tự đánh lửa, cho phép động cơ hoạt động ở dải vòng tua máy cao hơn. Động cơ có thể sản sinh công suất tối đa 720 mã lực và đạt mô-men xoắn cực đại 800 Nm ở dải tua rộng từ 2.000 tới 6.000 vòng/phút. Xe tăng tốc từ 0 - 100km/h chỉ trong 3,2 giây và có thể đạt vận tốc tối đa 325 km/h.

Mercedes-AMG GT Black Series đã lập kỷ lục thời gian hoàn thành một vòng đường đua Nurburgring Nordschleife dành cho xe thương mại, vỏn vẹn 6 phút 43,616 giây. Chiếc xe lập kỷ lục nói trên hoàn toàn nguyên bản và đủ tiêu chuẩn của xe thương mại sản xuất hàng loạt. Người cầm lái là tay đua Maro Engel, hiện đang sử dụng mẫu xe AMG GT3 tại hệ thống giải đua GT3.

Với các hệ thống hỗ trợ trên xe, Mercedes-AMG GT Black Series cho phép Maro Engel tự thiết lập hệ thống treo và khí động học tối ưu theo đặc thù của đường đua. Cánh chia gió phía trước bằng sợi carbon của AMG GT Black Series đã được chỉnh đến vị trí ‘Race’. Cánh thanh chia gió trên cánh gió sau được điều chỉnh vào vị trí giữa. Hệ thống treo được hạ thấp 0,2 inch ở phía trước và 0,1 inch ở phía sau, trong khi góc chụm bánh trước, bánh sau đạt 3,8 độ âm và 3,0 độ âm. Các thanh cân bằng được thiết lập ở vị trí cứng nhất.

Tay đua Maro Engel cũng đã điều chỉnh hệ thống kiểm soát độ bám đường 9 cấp ở mức 6 hoặc 7, tùy thuộc vào góc cua. Chiếc xemAMG GT Black Series lập kỷ lục  6 phút 43,616 giây trên lốp theo xe Michelin Pilot Sport Cup 2 R MO.

Tương tự, Mercedes-AMG GT 63 S 2021 vừa xác lập kỷ lục thời gian hoàn thành một vòng đường đua Nürburgring Nordschleife với thời gian 7 phút 23,009 giây đối với xe 4 cửa, 4 chỗ ngồi. Đáng chú ý, kỷ lục này được thực hiện với kỹ sư Nghiên cứu và phát triển Demian Schaffert của AMG.

Chiếc xe xác lập kỷ lục hoàn toàn nguyên bản và giống với bất cứ chiếc Mercedes-AMG GT 63 S nào bán đến khách hàng. Xe được trang bị gói dẫn động toàn thời gian AMG Performance 4MATIC+, hệ thống đánh lái bánh sau chủ động và vi sai chống trượt điện tử cầu sau và hệ thống AMG DYNAMICS. Xe cũng được trang bị sẵn Gói khí động học AMG tùy chọn và lốp Michelin Pilot Sport Cup 2.

Với phiên bản 2021, chiếc GT 63 S đã được AMG thay đổi đặc tính kiểm soát đàn hồi và thông số vận hành, chiếc coupé 4 cửa đã hoàn thành một vòng Nurburgring nhanh hơn 2,3 giây so với chính phiên bản này vào năm 2018.

2 biến thể dễ tiếp cận hơn của cả 2 mẫu xe trên là Mercedes-AMG GT R và Mercedes-AMG GT 53 4MATIC+ 4-Door Coupé hiện đang được bán tại Việt Nam với mức giá lần lượt là 11,59 tỷ đồng và 6,299 tỷ đồng (đã bao gồm thuế GTGT). Trong tương lai, Mercedes-Benz Việt Nam sẽ giới thiệu đến khách hàng nhiều mẫu xe hiệu năng cao hơn nữa.

 

Theo CNOTO

KÉO TIẾP ĐỂ XEM NỘI DUNG ...

Thoát