HOTLINE: +84 913.135.453

Mẹo nhỏ cho người thấp bé lái xe ô tô an toàn và thỏa mái

Autopress.vn - Nhiều người lái xe có dáng thấp bé thường gặp một số khó khăn khi điều khiển ô tô, đặc biệt là với phái nữ... Dưới đây là những mẹo nhỏ giúp việc lái xe của người có chiều cao khiêm tốn trở nên dễ dàng hơn.

1. Chọn loại xe phù hợp

Đây chính là yếu tố quan trọng hàng đầu đặc biệt những người có vóc dáng thấp bé cần để ý khi mua xe... Theo kinh nghiệm của các chuyên gia ô tô, bạn nên chọn chiếc xe có kích thước nhỏ gọn. Loại xe này được thiết kế phù hợp giữa khoảng ghế ngồi và tay lái sẽ giúp người thấp bé có được tầm nhìn tốt nhất và an toàn, cảm thấy thoải mái hơn khi lái xe.

2. Nâng cao ghế lái

Nhiều người thấp thường lo lắng về tầm nhìn sẽ bị hạn chế khi lái xe. Để khắc phục điều này, bạn có thể chọn đệm ghế để cải thiện tầm nhìn, quan sát rộng hơn tránh tình trạng phải với tay để cầm vô lăng.

Tuy nhiên, cần chú ý tới việc lắp thêm tấm đệm ghế phải được kiểm tra kỹ, từ việc chọn lựa chất liệu cho đến kiểu dáng để không gây khó chịu khi ngồi lái. Tấm đệm cần được đặt  cố định, chắc chắn để không bị trơn trượt trong quá trình điều khiển xe.

3. Lắp thêm pedal ở chân ga và phanh

“Chân ngắn” khiến bạn gặp khó khăn về tay lai, tầm nhìn cũng như các vấn để tới pedal ga và phanh của xe  ô tô. Trong trường hợp này, ngay khi nhận xe, bạn hãy mạnh tay để mua thêm bộ phận pedal kéo dài để khắc phục nhược điểm đó. Chúng sẽ giúp ích rất nhiều trong việc điều khiển xe. Bạn nên chọn loại pedal có kích thước phù hợp và có độ dài vừa phải để có thể thao tác dễ dàng.

4. Tìm điểm mù của bản thân

Việc xác định điểm mù của bạn rất quan trọng khi bạn lái xe. Để kiểm tra, bạn chỉ cần nhờ 1 người bạn đi vòng quanh xe. Quan sát họ cho tới khi phần dưới đầu gối khó nhìn thấy, sau đó, hãy nhờ người bạn đó đánh dấu điểm mù. Lặp lại quá trình trên đối với các điểm mù khác. Đây là cách bạn xác định hạn chế tầm nhìn của mình

KÉO TIẾP ĐỂ XEM NỘI DUNG ...

Thoát