HOTLINE: +84 913.135.453

Mẹo khử mùi xăng trên ô tô

Autopress.vn - Không gì khó chịu hơn khi phải sống chung với mùi xăng còn “vương vấn” trên xe ô tô. Dưới đây là những mẹo vặt giúp bạn đánh bay mùi xăng xe.

Nhiều lái xe sẽ tin tưởng các sản phẩm nước xịt khử mùi và mở toang cửa sổ xe để chia tay mùi xăng đáng ghét. Song nếu điều đó vẫn chưa cải thiện được tình hình, hãy truy tìm “thủ phạm” gây ra mùi xăng nồng nặc. Bạn hãy tìm kiếm ở các vị trí như thảm lót sàn xe, bên trong khoang hành khách, ghế ngồi, khu vực gần cửa xe,... để tập trung “xử lý” những khu vực này.

Sau khi đã xác định vị trí xăng bị dính ra, hãy sử dụng lượng lớn dầu gội đầu và nước sạch để khắc phục những chỗ bị bám xăng. Với những vết bám nhỏ, dầu gội đầu và nước có thể “tiêu diệt” mùi đáng ghét này. Song nếu xăng bám trên bề mặt có diện tích rộng thì ngay cả khi giặt sạch thảm lót sàn, bạn vẫn có thể ngửi thấy mùi xăng phảng phất đâu đây.

Thêm mẹo nhỏ được nhiều lái xe tin dùng đó là hãy thêm vào một lượng hỗn hợp cà phê xay và đổ trực tiếp lên vết bám, để nguyên trong vòng một tuần hoặc lâu hơn. Lý do là cà phê có chứa lượng dầu, giúp hút sạch các mùi bám dai, không chỉ là xăng. Bạn không cần thiết phải mua loại cà phê đắt tiền bởi ngay cả thương hiệu giá rẻ nhất vẫn cho hiệu quả không ngờ, chúng giúp làm sạch các vết bám trên thảm lót sàn và không gây độc hại cho người sử dụng.

Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng bột baking soda (thuốc muối) để giúp trung hòa mùi vị. Hãy sử dụng với một số lượng lớn. Rắc chút bột baking soda lên vết xăng bị dính và để qua đêm. Ngày hôm sau, bạn dùng chổi để chà sạch vết bám và dùng máy hút bụi để hút sạch (nếu cần). Mùi xăng sẽ biến mất để trả lại không gian nội thất thơm mát cho chủ nhân.

Và bởi xăng là sản phẩm nhờn (như dầu), bạn cũng có thể thử nghiệm với dung dịch rửa bát. Loại chất lỏng này có chứa thành phần hóa học giúp phân hủy dầu và giúp khử mùi xăng rất tốt. Để loại bỏ triệt để vệt xăng bám, hãy đổ trực tiếp nước rửa bát lên vết bám và chờ trong một thời gian trước khi rửa lại bằng nước sạch.

Những ai yêu thích các kinh nghiệm “cổ điển” có thể sử dụng dấm táo và bình xịt. Hãy cho dấm táo vào bình và phun xịt lên thảm lót sàn xe bị bám xăng cũng như các khu vực kế cận gần đó trong nội thất xe. Sau đó để qua đêm và nhớ là đừng đóng cửa sổ xe. Tuy mẹo này có vẻ tương đối phức tạp nhưng cũng rất công hiệu.

Còn trong trường hợp bạn là lái xe quá bận rộn và không mấy tin tưởng những mẹo vặt dân gian, bạn có thể tìm mua sản phẩm chuyên dụng, dùng để vệ sinh nội thất xe. Hãy chắc chắn bạn đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi xịt dung dịch vệ sinh bên trong xe. Hãy xem xét kỹ loại chất liệu có thể sử dụng và liệu nó có để lại vệt bám hay không.

Tuy nhiên, phương pháp phổ biến nhất là tạo ra một môi trường thông gió. Hãy mở cửa xe, cửa sổ xe ít nhất trong vòng 24 giờ. Tất nhiên, đừng để đồ vật quý giá hoặc các tài sản giá trị trong xe (ngay cả khi bạn đã đỗ xe trong khu vực an toàn). Luồng không khí ổn định trong khoang nội thất sẽ làm bay hơi các mùi bám trong xe.

Bên cạnh đó, cần ghi nhớ rằng không phải tất cả mọi loại thảm lót sàn xe đều làm từ vật liệu giống nhau, do vậy, đừng nên áp dụng các phương pháp trên mà không tìm hiểu kỹ và thử nghiệm (nếu cần) trên một bề mặt nhỏ. Nếu bạn là người cẩn trọng và có điều kiện dư dả về kinh tế, hãy tìm đại lý bảo dưỡng xe hơi để giúp bạn “đánh bay” mùi xăng đáng ghét.

Hy vọng với những mẹo vặt hay giúp khử mùi xăng trên ô tô trên, xe của bạn sẽ luôn thơm tho, dễ chịu.

Thành Luân(tổng hợp).

KÉO TIẾP ĐỂ XEM NỘI DUNG ...

Thoát