HOTLINE: +84 913.135.453

Mẹo giúp giảm khí thải độc hại từ xế hộp

Autopress.vn - Với các bước đơn giản và một số mẹo bảo trì cơ bản dưới đây, chủ xe có thể giảm đáng kể lượng khí độc hại mà ô tô đang thải ra.

Trong khí thải ô tô có rất nhiều chất độc hại gây nguy hiểm cho sức khỏe như:

Carbon monoxide (CO)

Carbon monoxide là khí không màu, không mùi, không vị - là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu trong các vụ ngộ độc khí với các triệu chứng như cảm giác bần thần, nhức đầu, buồn nôn, khó thở rồi từ từ đi vào hôn mê.

Benzen (C6H6)

Là một chất hữu cơ bay hơi, có trong xăng dầu và các khí thải phương tiện xe cộ. Benzen nguy hiểm vì khả năng phá hủy máu; khiến tủy xương không thể sản xuất đủ tế bào hồng cầu...

Sulfur dioxide (SO2)

Loại khí không màu có mùi khó chịu, thâm nhập qua đường hô hấp gồm mũi, họng, gâyho và khó thở. Trong thời gian dài, loại khí này có thể dẫn tới chứng hen và những trạng thái sức khỏe tương tự khác.

Muội than

Muội than, hay bồ hóng, là thứ khiến khí xả bay ra từ ôtô có màu đen. Tác hại của muội than rất nhiều, trong đó gồm bệnh cúm, hen suyễn và thậm chí là ung thư.

Một số mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp giảm thiểu đáng kể lượng khí thải ô tô.

1. Thay dầu và bộ lọc dầu

​Nếu để quá lâu mới thay dầu, xe có khả năng gặp tình trạng đốt dầu. Khi điều này xảy ra, xe sẽ thải nhiều khí hơn vào môi trường. Bộ lọc dầu chịu trách nhiệm làm sạch dầu đi qua động cơ.

Trang bị bộ lọc dầu mới đảm bảo dầu sạch chảy qua động cơ và giảm lượng khí thải ô tô.

2. Thay bộ lọc nhiên liệu

Bộ lọc nhiên liệu có tác dụng làm sạch lượng xăng cần thiết để cung cấp năng lượng cho động cơ xe. Bộ lọc nhiên liệu bị tắc với bụi bẩn theo thời gian, có thể không còn làm sạch nhiên liệu đi qua động cơ. Điều này làm động cơ đốt nhiều nhiên liệu hơn cần thiết, tăng lượng khí thải phát ra.

3. Đổi bộ lọc khí

​Bộ lọc khí có tác dụng làm sạch không khí đi vào động cơ. Nếu bộ lọc khí bị bẩn, không khí sẽ không thể luồng qua động cơ một cách dễ dàng. Điều này làm cho xe đốt nhiều xăng hơn và do đó làm tăng lượng khói thải ra không khí.

4. Dùng van PCV mới

Van PCV giúp kiểm soát khí thải trong động cơ ô tô. Van PCV cũ có thể trở nên bẩn và bị tắc nghẽn với dầu cũ, ngăn cản quá trình giảm phát thải đúng như chức năng. Chính vì vậy, thay thế van PCV có thể giúp giảm khói thải của xe.

Nhật Minh

Theo CNOTO

KÉO TIẾP ĐỂ XEM NỘI DUNG ...

Thoát