HOTLINE: +84 913.135.453

Kỹ năng LXAT P.3 - Vị trí ngồi lái đúng

Autopress.vn - Chỉnh vị trí lái đúng không chỉ giúp người lái ngồi thoải mái mà còn đảm bảo an toàn trong khi lái xe.

Vị trí lái đúng giúp điều khiển mọi thứ bạn cần trong xe dễ nhất,  tầm nhìn ngoài xe và quan sát rõ nhất mọi thông tin trong xe, giảm thiểu mỏi mệt theo thời gian lái, mức độ tổn hại nhỏ nếu bạn gặp tai nạn và giúp các hệ thống an toàn của chiếc xe phát huy hết hiệu quả.

Vị trí lái đúng đầu tiên là vị trí thân trên gồm dáng lưng và tầm tay. Ghế hơi ngả, đỡ được toàn bộ hông và sống lưng như điểm dựa thoải mái. Không ngả quá khiến tay phải với tới vô lăng hoặc dựng quá khiến tay gập vào vô lăng. Mẹo đo chuẩn từ lưng ghế tới vô lăng là cườm tay bạn duỗi thẳng, chạm đúng đỉnh vô lăng. Chỉnh gối tựa đầu để đỡ cổ và bảo vệ va đập tốt nhất là: Tai trùng với phần giữa gối.

Thứ hai là chỉnh độ cao ghế: Tốt nhất là bạn được gác tay thoải mái, dễ dàng quan sát giao thông, nhìn rõ bảng đồng hồ. Mẹo là đỉnh vô lăng không cao quá miệng.

Thứ ba là khoảng cách chân. Vị trí tiến lùi ghế này rất quan trọng vì nó giúp Chân điều khiển ga/phanh có lực đạp mạnh nhất, di chuyển thoáng nhất. Yêu cầu chính xác của vị trí này là chân bạn khi đạp hết phanh vẫn phải còn độ chùng, chưa duỗi hết và hông phải tì cứng vào lưng ghế để gia tăng thêm lực đạp phanh.

Để cân bằng được các hướng vị trí lái, bạn cần kết hợp tính năng chỉnh ghế và vô lăng nhiều hướng. Vị trí lái tốt sẽ giúp bạn thoải mái, ít mỏi và kiểm soát xe tốt nhất.

KÉO TIẾP ĐỂ XEM NỘI DUNG ...

Thoát