HOTLINE: +84 913.135.453

Honda Việt Nam tạm dừng sản xuất xe do Covid-19

Autopress.vn - Honda là hãng xe tiếp theo sau Ford và Toyota tạm ngừng sản xuất tại Việt Nam do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

Honda Việt Nam tạm dừng sản xuất từ ngày 1/4 tới ngày 15/4/2020. Việc hoạt động trở lại sẽ phụ thuộc tình hình dịch bệnh chung và chỉ thị của Chính phủ.

Ngay sau khi tình trạng dịch bệnh được công bố trên cả nước, HVN chủ động áp dụng nhiều phương pháp phòng ngừa dịch bệnh cho nhân viên, thường xuyên cập nhật thông tin về dịch bệnh cho nhân viên; phát khẩu trang và nước rửa tay sát khuẩn miễn phí cho nhân viên; tăng cường kiểm tra sức khỏe, đo thân nhiệt cho nhân viên…

Trước đó, nhằm đáp ứng lời kêu gọi của Chính phủ cùng chung tay góp phần đẩy lùi dịch bệnh, vào ngày 21/2/2020, HVN đã ủng hộ các thiết bị y tế cho người dân và ngành y tế địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc và Chính phủ thông qua Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam. Bên cạnh đó, HVN còn có hoạt động khác bao gồm phát khẩu trang và nước rửa tay tại 1 số tỉnh, phối hợp với câu lạc bộ Winner phát khẩu trang kháng khuẩn đến công nhân các KCN.

Toyota Việt Nam đã tạm dừng sản xuất bắt đầu từ ngày 30/03. Toàn bộ hệ thống đại lý Toyota và Lexus tại Hà Nội đã tạm thời đóng cửa các phòng trưng bày và xưởng dịch vụ theo chỉ thị của Chính phủ và Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội nhằm ngăn ngừa dịch bệnh lan rộng.

Trước Toyota, Ford Việt Nam cũng đã dừng sản xuất tại Việt Nam, nhà máy của hãng đặt tại Hải Dương tạm ngưng hoạt động từ ngày 26/3 vừa qua cho đến khi có thông báo mới. Việc dừng sản xuất ở Việt Nam cũng nằm trong kế hoạch tạm dừng sản xuất tại các nhà máy trên toàn cầu của Ford. Các nhà máy ở châu Mỹ và châu Âu cũng đã thông báo dừng hoạt động từ giữa tháng 3.

Theo CNOTO

KÉO TIẾP ĐỂ XEM NỘI DUNG ...

Thoát