HOTLINE: +84 913.135.453

Hệ điều hành mới Mercedes-Benz Operating System sẽ triển khai từ năm 2023

Autopress.vn - Hệ thống thông tin giải trí mới nhất của Mercedes-Benz sẽ dùng màn hình đồ họa 3D thời gian thực, khác với đồ họa 2D "phẳng" như phần lớn màn hình trên xe ô tô hiện nay.

Mercedes-Benz sẽ triển khai hệ điều hành mới Mercedes-Benz Operating System - MB.OS - cho toàn bộ đội hình toàn cầu từ năm 2023 trở đi.

Các nhà thiết kế của Mercedes-Benz sẽ sử dụng Unity Industrial Collection, một gói phần mềm trực quan hóa sản phẩm 3D phức tạp, để tạo ra các thiết kế giao diện người dùng và trải nghiệm người dùng trên buồng lái kỹ thuật số, bao gồm cả cụm đồng hồ, thông tin giải trí và màn hình hành khách.

Hệ điều hành của Unity sẽ liên kết tất cả các phương tiện của Mercedes-Benz với điện toán đám mây và với Internet of Things bao gồm bốn lĩnh vực chính: hệ thống truyền động, tự hành, thông tin giải trí cũng như hệ thống thân xe và tiện nghi.

Hệ điều hành Mercedes-Benz mới sẽ hoàn chỉnh với tính năng phát trực tuyến âm thanh và video, ngoài các ứng dụng nhắn tin và trò chơi nhập vai. Nó cũng sẽ mang đến những trải nghiệm thực tế tăng cường sử dụng trí thông minh nhân tạo để điều chỉnh cài đặt xe tùy thuộc vào thói quen và sở thích của chủ sở hữu.

Hệ thống này lần đầu tiên được giới thiệu trên Mercedes-Benz Vision EQXX Concept bao gồm đồ họa 3D phức tạp theo thời gian thực.

“Với hệ điều hành của riêng mình, chúng tôi muốn đạt được ba điều quan trọng đó là định hình giao diện người dùng theo một thương hiệu sang trọng, tạo giao tiếp hai chiều với khách hàng và tích hợp phong cách sống kỹ thuật số của khách hàng vào lĩnh vực xe cộ”, Giám đốc phần mềm của Mercedes-Benz, Magnus Östberg nói.

Unity cho biết công ty được chọn sau một quá trình đánh giá toàn diện so với các giải pháp 3D và Giao diện người máy (HMI) thời gian thực khác.

Anh Lê

Theo CNOTO

KÉO TIẾP ĐỂ XEM NỘI DUNG ...

Thoát