HOTLINE: +84 913.135.453

Cách khử mùi khó chịu trong xe

Autopress.vn - Nếu chiếc xe hơi bốc mùi khó chịu việc bạn cần làm là xác định nguyên nhân gây mùi và giữ vệ sinh sạch sẽ.

Cùng tham khảo một số cách khử mùi trong xe hơi dưới đây.

Làm sạch xe

Hãy bắt đầu bằng việc lấy hết mọi thứ ra khỏi xe và dọn sạch rác. Kiểm tra bên dưới ghế ngồi, các ngăn chứa đồ để đảm bảo không còn rác hay đồ ăn còn sót lại và gây mùi.

Nếu có trẻ em, bạn nên cẩn thận vì có thể có kẹo dính hoặc các mẩu thức ăn đủ loại nhét trong túi ghế.

Nếu trong xe có ghế ngồi cho em bé, cần kiểm tra khay để cốc và mui ghế. Thức ăn và đồ uống có thể dính bên trong những chỗ này lâu ngày và gây mùi. Nên tháo ghế em bé ra ngoài để làm vệ sinh.

Đừng quên dọn sạch cả cốp xe phía sau. Mùi hôi có thể xuất phát từ bất cứ đâu.

Lau các bề mặt trên xe

Dùng giẻ mềm để lau mọi bề mặt nhựa, gỗ, kính và kim loại bên trong xe. Nếu muốn dùng dung dịch tẩy rửa khác ngoài nước, hãy chọn loại xà phòng nhẹ để đảm bảo an toàn cho hầu hết mọi bề mặt, và dùng dung dịch rửa kính để làm sạch kính.

Với ghế ngồi bọc da, bạn nên dùng sản phẩm chuyên dùng cho chất liệu da. Nếu trời quá nóng, nên mở cửa cho xe nguội bớt. Nhiệt đó cao khiến mùi hôi càng trở nên nồng nặc hơn.

Chú ý lau sạch cả những ngăn nhỏ, hay những ngóc ngách nhỏ trong xe.

Quét thảm trước khi hút bụi

Dùng bàn chải mềm và chắc chắn để chải sạch sạn đất trước khi hút bụi.

Luôn dùng nước sạch và thường xuyên thay nước. Vắt kỹ giẻ khi lau để trong xe không có nước đọng.

Hút bụi xe

Tháo tất cả tấm thảm có thể tháo được. Hút bụi thảm và ghế ngồi để loại bỏ sạn đất. Gắn đầu ống hút để hút bụi mọi chỗ trên các ghế ngồi, ngả lưng ghế hết cỡ để loại bỏ sạn đất trong các khe.

Rắc bột khử mùi lên thảm. Chờ đủ thời gian khuyến nghị trên bao bì sản phẩm trước khi hút sạch. Bước này có thể giảm bớt mùi trong xe nếu nguồn gây mùi xuất phát từ bên trong xe.

Khử mùi toàn bộ ô tô

Khi đã làm vệ sinh xe và phát hiện ra các mùi đặc biệt, hãy khử mùi cho toàn bộ chiếc xe để loại bỏ tất các các mùi còn ám lại.

Chuẩn bị chai xịt trung hòa mùi, bắt đầu bằng cách mở mui xe ra ở nơi thông gió tốt (tốt nhất là ở ngoài trời).

Mở máy xe và gài phanh đỗ an toàn. Tiếp theo, mở máy điều hòa và quạt gió ở mức tối đa. Điều quan trọng: đảm bảo chế độ "fresh air/recirculate" (lấy gió trong/ lấy gió ngoài) được đặt ở vị trí "Fresh Air" (lấy gió từ bên ngoài).

Ra phía trước xe (thường ở bên ghế hành khách) và nhìn vào khoang động cơ. Tìm cửa nạp gió của máy điều hòa/giàn sưởi, đôi khi được gọi là lưới thông gió. Mỗi loại xe có cửa nạp gió với hình thức khác nhau, nhưng tất cả đều nằm ngay bên dưới cửa kính chắn gió, thường là ở bên ghế hành khách, và đều có màng chắn, lưới, hoặc tấm chụp che chắn.

Phong Linh

Theo CNOTO

KÉO TIẾP ĐỂ XEM NỘI DUNG ...

Thoát