HOTLINE: +84 913.135.453

Kỹ năng LXAT P.1 - Mẹo kiểm tra an toàn trước khi khởi hành

Autopress.vn - Trước khi khởi hành, các chủ xe hãy tập thói quen quan sát, kiểm tra 1 số điểm cơ bản bên ngoài để chủ động việc lái xe an toàn.

Đầu tiên, hãy đi 1 vòng quanh xe và quan sát nhanh tổng thể bên ngoài: Tình trạng gương, kính, nắp bình nhiên liệu, thân xe, lốp xe… Không nên lái xe nếu thấy các dấu hiệu bất thường. Việc này rất có ích nếu bạn đi xe mượn, hoặc thuê, việc biết rõ tình trạng trầy móp của xe trước khi khởi hành cần được xác nhận rõ ràng. Lưu ý những vật cản gần sát xe để tránh va quệt.

Thứ 2, hãy quan sát gầm xe để kiểm tra tình trạng rò rỉ các hệ thống bôi trơn và nhiên liệu. Có 3 điểm trên nền đỗ cần chú ý gồm vị trí gầm máy, gầm cầu hộp số và cạnh lốp. Lưu ý vết chất lỏng loang lớn và mầu sắc khác thường (xanh đỏ đen). Ở những lần bảo dưỡng tiêu chuẩn, ngoài việc thay dầu hay lọc, đừng quên kiểm tra và bổ sung nước làm mát và nước rửa kính chuyên dụng.

Thứ 3, kiểm tra tình trạng lốp xe là điểm cần đặc biệt lưu ý. Hiện nay, nhiều dòng xe đã có hệ thống cảnh báo áp suất lốp rất tiện lợi, nhưng việc quan sát lốp bằng mắt cũng đơn giản. Lốp nòn gây ì xe, dễ hỏng lốp và tốn nhiên liệu, lốp quá căng gây nảy xóc rung ồn và phanh kém. Hãy quan sát vị trí hoa vùng gờ vai lốp để biết áp suất đúng. Tất cả hoa bên vai lốp mà tiếp  xúc với đường là quá non và ngược lại. Nên đo áp suất lốp và bơm lốp đúng chuẩn ít nhất 1 tháng 1 lần.

Thứ 4, khi đã lên xe, các bạn nên bật thử 1 loạt các thiết bị chiếu sáng, gạt mưa, còi để xác nhận hoạt động bình thường. Kết hợp quan các đèn cảnh báo trên bảng điều khiển trung tâm của xe để chắc chắn không có dấu hiệu bất thường.

Hãy tập thành thói quen dành ra thời gian kiểm tra xe trước khi khởi hành để chủ động phòng tránh rủi ro.

KÉO TIẾP ĐỂ XEM NỘI DUNG ...

Thoát