HOTLINE: +84 913.135.453

BMW R NineT khác lạ với phiên bản siêu Off-Road

Autopress.vn - Với việc chinh phục địa hình thì Scrambler luôn là ứng cử viên hàng đầu. Điều này đã được cơ sở độ xe tại Tây Ban Nha chứng minh.

Đa phần những mẫu Scrambler hiện tại đều thiên về hình ảnh cổ điển trước đây hơn là tập trung vào khả năng offroad. Và hãy nhìn vào BMW R nineT bản Urban G/S, là hoàn toàn đúng. Với Karles Vives, chủ lò độ Fuel Bespoke Motorcycles (Tây Ban Nha), việc giúp mẫu xe BMW R NineT offroad tốt hơn là điều trong tầm tay với ông ta.

Ông là người đã sáng lập ra hãng xe máy Fuel Bespoke và từng tổ chức tour chinh phục Bắc Phi dài 2500km. Vì thế, việc chi nhánh BMW Motorrad Tây Ban Nha mang đến cho Karles một chiếc Urban G/S để thay đổi nó là điều hoàn toàn có thể.

Thay vì lấy cảm hứng ở vùng sa mạc Moroccan trong chuyến đi Bắc Phi vừa qua thì Karles và nhóm của ông đã nhìn về phía Đại Tây Dương.

Chiếc BMW này được truyền cảm hứng từ những chiếc xe đã chinh phục sa mạc nước Mỹ hồi thập niên 60”, Karles cho biết “Về cơ bản đây là mẫu xe đường phố với nhiều thay đổi nhằm đáp ứng địa hình xấu. Nó mang những ưu điểm cho chuyến đi offroad như cổ xả đặt cao , ốp lốc máy dưới gầm và yên được đẩy lên trên giúp người lái vượt qua nhiều đoạn đường hiểm trở”, Karles mô tả.

Bộ ống xả đặt cao là một trong những chi tiết đáng chú ý.Ống xả thiết kế riêng một kết cấu từ ống thép chạy dọc xe, tạo ra mặt phẳng để gá bình xăng và yên mới lên trên. Sử dụng bình xăng cũ của chiếc Suzuki GT250 sau khi được làm mới và chỉnh sửa lại. Dung tích hiện giờ là 15 lít, ít hơn 2 đơn vị so với bình xăng nguyên bản. Yên xe nguyên khối bọc bằng da.

Mẫu độ mang nhiều điểm nhấn của dòng Scrambler như tay lái rộng, hơi lùi về sau, đèn pha nhỏ lấy từ một chiếc môtô địa hình cổ điển ở Tây Ban Nha và cặp chắn bùn mạ chrome.

Xe được trang bị thêm bộ phuộc điều chỉnh thủy lực Andreani ở phía trước và Ohlins đằng sau. Lốp được sử dụng  là loại Continental TKC80, sự lựa chọn phổ biến với những mẫu xe địa hình cỡ lớn. Bộ mâm đũa dùng lốp không săm là linh kiện chính hãng của BMW. Cơ sở Fuel gắn lên bộ gác chân địa hình của SW Motech và tấm ốp gầm BMW. Bộ đèn LED xi nhan siêu nhỏ nhằm đảm bảo không bị hư hại khi xe bị đổ.

Tay lái rộng, bình xăng gọn gàng, mẫu xe Urban G/S giờ dễ điều khiển hơn trên những con đường hiểm trở. Những chỉnh sửa đồng thời giúp giảm khối lượng cho xe,  bộ xúc tác, lọc gió độ K&N đã được tháo gỡ làm chiếc xe hung hăng hơn khi ở tua máy cao. Màu sơn lấy từ chiếc Harley - Davidson tên gọi Baja 100 của Aermacchi.

Cường Lã

Theo CNOTO

KÉO TIẾP ĐỂ XEM NỘI DUNG ...

Thoát