HOTLINE: +84 913.135.453

BMW biến M850i thành thiên thạch trong bóng đêm

Autopress.vn - BMW đã mang đến một tuyệt phẩm vô cùng độc đáo với sự kết hợp của không gian và mặt đất, chiếc M850i này sẽ sớm được trình làng cho khách hàng trên toàn thế giới.

Được biết, mẫu xe này có tên đầy đủ là BMW M850i Night Sky, lí giải tại sao lại có tên gọi như vậy vì mẫu xe này sử dụng đá thiên thạch trang trí cho nhiều phần nội thất. Các chi tiết ngoại thất và cabin sang trọng.

Ngoài việc tận dụng đá thiên thạch, BMW Individual còn khiến M850i trở nên ấn tượng hơn khi mô phỏng lại những cấu trúc chỉ tìm thấy bên ngoài Trái Đất, ví dụ như bề mặt Widmanstatten của thiên thạch kết hợp giữa các đường thẳng và tinh thể băng. Bề mặt này chỉ xuất hiện sau giai đoạn nguội dần kéo dài hàng triệu năm.

Hệ thống đèn LED chiếu sáng kết hợp đá thiên thạch, cảm giác như tiến sâu vào chòm tinh tú tạo nên tác phẩm độc nhất vô nhị. Thậm chí phần đĩa phanh và cụm gương cũng mang kiểu dáng tinh thể. Cản trước và hốc gió trước cũng mang cảm hứng thiết kế này.

Một vài điểm nhấn nữa trên chiếc M850i Night Sky chính là cặp phanh trọng lượng nhẹ chế tạo bằng công nghệ in 3D, lớp sơn đa bề mặt tạo hiệu ứng chiều sâu cho ngoại thất xe cùng nội thất bọc da Merino cao cấp.

Nhìn vào khoang nội thất BMW M850i Night Sky, bạn đã thấy bầu trời đêm hiện ra với những chi tiết được BMW Individual gắn từ những mảnh vỡ thiên thạch như cụm điều khiển trung tâm, nút bấm Start/Stop, cần gạt số hay núm xoay điều khiển iDrive, ngay cả ốp bậc cửa cũng có sự xuất hiện của đá thiên thạch.

Mẫu trang trí Widmanstatten còn xuất hiện trên phần chỉ thêu ghế và tựa đầu.

Nhưng BMW không phải là đơn vị trực tiếp xử lý loại vật liệu ngoài Trái Đất này, thay vào đó, họ phải nhờ tới các chuyên gia nghiên cứu từ học viện vật lý vũ trụ Max Planck.

BMW M850i Night Sky được trang bị động cơ V8 cho công suất 530 mã lực (390 kW), dùng hệ dẫn động AWD thông minh BMW xDrive và hàng loạt công nghệ cao cấp của hãng xe Đức.

 

Cường Lã

Theo CNOTO

KÉO TIẾP ĐỂ XEM NỘI DUNG ...

Thoát