HOTLINE: +84 913.135.453

Yamaha Exciter - Nối vòng tay lớn 2018: Nhìn lại 700 km đầu tiên

Autopress.vn - Yamaha Exciter - Nối vòng tay lớn 2018 là hành trình đầu tiên được Yamaha Motor Việt Nam tổ chức cho dòng xe Exciter thế hệ mới đã được ra mắt tại Việt Nam. Hành trình có tổng chiều dài 3500 km đi từ Sài Gòn đến Hà Nội trong 13 ngày.

Tôi bắt đầu chuyến hành trình này trong tâm trạng đầy háo hức khi vừa hoàn tất thủ tục sở hữu một chiếc Yamaha Exciter 2018 hoàn toàn mới cho riêng mình tại đại lý Yamaha Long Thành Đạt. Và chỉ sau một ngày vừa có bảng số là tôi và nhiều biker khác đã chính thức tham gia chuyến hành trình "Nối vòng tay lớn" từ Sài Gòn ra vùng tây bắc để đến điểm cuối là thủ đô Hà Nội. 

Một chuyến đi dài đến đến 3500 km và đến những nơi hẻo lánh như vùng tây bắc đòi hỏi chiếc xe phải mạnh mẽ và cần thêm không gian để chứa các vật dụng như bộ công cụ sửa xe, bơm lốp vá lốp. Dù đây là chuyến đi được tổ chức khá chuyên nghiệp với nhiều sự hỗ trợ từ đội ngũ kỹ thuật hậu cần, nhưng nếu bạn là một người thích khám phá những cung đường bằng xe máy thì nên cân nhắc tự trang bị cho mình những công cụ cần thiết tối thiểu như bơm và vá lốp xe để tự xử lý. Và sau khi mua, cửa hàng Long Thành Đạt đã tặng cho tôi phiếu mua hàng trị giá 300.000 đồng, vừa đủ cho bộ giá gắn thùng Givi để tăng thêm khả năng chứa các vật dụng cần thiết. 

Buổi sáng trước khi xuất phát, tất cả các thành viên sẽ cùng họp với nhau để thông báo hành trình và tập những động tác khởi động cơ thể để chuẩn bị cho một chặng đường dài. Hai chăng đầu tiên trong hành trình từ Sài Gòn đi Đà Lạt và Đà Lạt đến Quy Nhơn đều có đội dài không dưới 300 km mỗi ngày. 

Hỗ trợ cho đoàn là đội ngũ dẫn đoàn với mẫu xe naked bike MT-03 đầy mạnh mẽ. Yamaha MT-03 là một chiếc xe khá đa dụng khi sở hữu khả năng đi phố và hành trình dài khá tốt với động cơ đầy uy lực và hệ thống phanh ABS tiên tiến. Chặng đầu tiên của hành trình không hề dễ chịu vì phải vượt qua hai ngọn đèo khá cao là Bảo Lộc và Prenn để đến với thành phố Đà Lạt trong khi các chiến mã Exciter vẫn còn "mới cứng", động cơ chưa được "rô đai".

Tuy vậy, sức mạnh hơn 15 mã lực và mômen xoắn cực đại 13,8Nm tại 7.000 vòng/phút vẫn giúp cho chiếc Exciter bứt tốc nhanh chóng khi cần vượt các xe cùng chiều và leo đèo dễ dàng mà không hề gặp chút khó khăn nào. Trên những đoạn đường trường, xe duy trì mức tốc độ 60 km/h tại 5000 vòng/phút và 70km/h (tối đa cho xe máy) tại 6000 vòng/phút rất "nhàn nhã" và dư nhiều ga. 

Đoạn đường từ Bảo Lộc đến Đà Lạt có mưa khá lớn, đi cùng thời tiết lạnh khiến cho các biker khá mệt mỏi nhưng chiếc Exciter vẫn "lì lợm" hoàn thành đích đến Đà Lạt. Tại đây, các xe được bảo trì thay nhớt và lọc nhớt để chuẩn bị cho chặng thứ hai từ Đà Lạt đi Quy Nhơn dài hơn 350 km phải vượt qua đèo Cả đầy khó khăn. 

Cả đoàn qua đèo Khánh Vĩnh để xuống Nha Trang và ra quốc lộ 1 để tiếp tục đến Quy Nhơn. Sau ngày đầu tiên thì động cơ của các "chiến mã" Exciter đã ăn khớp và trơn tru hơn rất nhiều. Việc bứt tốc để vượt các xe cùng chiều ngay cả khi đang leo dốc rất dễ dàng. Một chiếc xe có động cơ mạnh mẽ không chỉ giúp bạn đi hành trình thoải mái hơn và còn đảm bảo sự an toàn khi thao tác vượt sẽ nhanh và dứt khoát, vì nếu vượt chậm thì việc đi bên trái của phần đường bên đối diện càng lâu sẽ tiềm ẩn nhiều nguy cơ xảy ra va chạm. 

Ngày thứ hai của hành trình phải vượt qua nhiều ngọn đèo khó như Khánh Vĩnh và đèo cả cũng như chặng đường dài hơn ngày đầu tiên. Nhưng các tay lái ai cũng rất phấn khích khi chiếc Exciter đã hoạt động mạnh mẽ, hoàn hảo và mang đến cảm giác lái đầy chắc chắn khi ôm cua liên tục. 

Kết thúc chặng thứ hai của hành trình Yamaha Exciter - Nối vòng tay lớn 2018 tại Quy Nhơn, đoàn sẽ khởi hành đi Đà Nẵng và tham dự đại hội Exciter khu vực miền trung. 

 

KÉO TIẾP ĐỂ XEM NỘI DUNG ...

Thoát