HOTLINE: +84 913.135.453

Xu hướng mua xe ô tô điện đạt tốc độ nhanh chóng mặt trên toàn cầu

Autopress.vn - Nhiều quốc gia đã công bố kế hoạch chấm dứt việc bán xe hơi xăng/dầu trong vòng 10 năm tới. Ngay cả ở những nơi mà bạn vẫn có thể mua một chiếc ô tô "thường" sau năm 2030, việc này cũng sẽ khó hơn nhiều vì nhiều công ty ô tô từ Volvo đến Mini sẽ không sản xuất thêm đông cơ đốt trong nữa.

Tuy nhiên, hầu hết mọi dòng xe đều được phát triển từng bước từ xe xăng/dầu sang xe EV hoặc hybrid , năm 2030 hoặc 2035 có vẻ như còn một chặng đường dài. Nhưng có lẽ không phải vậy, việc chuyển đổi sang năng lượng điện đã đạt được tốc độ nhanh hơn nhiều so với những gì chúng ta dự đoán. Một bài báo gần đây của The Atlantic dừng lại ở việc tuyên bố một cách dứt khoát rằng chúng ta đã đạt đến điểm khó khăn trong việc áp dụng ô tô điện, nhưng đưa ra nhiều bằng chứng cho thấy đó chính xác là những gì đang xảy ra.

Trước hết, nó làm nổi bật các số liệu từ S&P Global cho biết EV và PHEV sẽ chiếm 9% doanh số bán xe toàn cầu trong năm nay, một bước nhảy vọt so với 3% cách đây hai năm. Đây là lần đầu tiên xe điện bán chạy hơn diesel ở châu Âu trong năm nay.

Một trong những quốc gia dẫn đầu thúc đẩy điện khí hóa là Na Uy, quốc gia đang cấm bán ô tô động cơ đốt trong vào năm 2025, đi trước các quốc gia khác như Anh 5 năm. Nhưng theo tạp chí Motor của Liên đoàn Ô tô Na Uy, người tiêu dùng đang chuyển từ ô tô thông thường sang các lựa chọn thay thế điện với tốc độ như vậy, đất nước có thể sẽ bán chiếc ô tô thông thường cuối cùng của mình sớm nhất là vào tháng 4 năm 2022.

Và sau đó là thông báo gần đây của Ford rằng họ đang hợp tác với nhà sản xuất pin Hàn Quốc SK Innovation để chi 11,4 tỷ đô la cho hai trung tâm nhiều nhà máy mới ở Tennessee và Kentucky để sản xuất pin và xe tải điện.

Đó là một khoản đầu tư lớn, mặc dù nó bị thu hẹp bởi số tiền mà các nhà sản xuất ô tô đối thủ đang đầu tư vào xe điện, Honda cam kết 46 tỷ USD và Volkswagen 60 tỷ USD. Tổng cộng ngành công nghiệp xe hơi sẽ chi hơn 500 tỷ đô la cho xe điện vào năm 2030. Hãy yên tâm, năm 2030 sẽ đến trước khi chúng ta biết điều đó và có thể nó gần hơn so với lịch đề xuất.

KÉO TIẾP ĐỂ XEM NỘI DUNG ...

Thoát