HOTLINE: +84 913.135.453

Tổng hợp những tuyệt chiêu cải thiện kỹ năng lái xe cho bạn

Autopress.vn - Autopress - Những kỹ năng dưới đây có thể giúp các bác tài luôn an toàn trên mọi hành trình.

Quan sát khúc cua

Khi di chuyển xe đến gần khúc cua trước mặt bạn nên quan sát kỹ lối rẽ vào khúc cua để nhận biết xem có xe đi từ phía ngược chiều đến hay không? Nếu có, xem là xe to hay nhỏ để giảm tốc độ vào cua phù hợp nhất.

Khi vào cua, xe bạn có thể bị văng đuôi, hiện tượng trượt bánh sau nên bạn luôn phải giảm tốc độ để vào cua an toàn nhất tránh văng đuôi va chạm với xe khác.

Không phanh gấp

Việc bạn lái xe với tốc độ cao sẽ gia tăng nguy cơ phanh gấp, đây là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tai nạn giao thông liên hoàn. Khi một xe phanh gấp những xe phía sau sẽ phanh theo, nếu không phanh kịp thì khả năng xảy ra tai nạn sẽ luôn hiển hiện trước mắt.

Luôn giữ khoảng cách và đi với tốc độ hợp lý để không bao giờ phải phanh gấp trên đường.

Thành thạo kỹ năng lùi và đỗ xe

Lùi và đỗ xe là kỹ năng không hề đơn giản, nhất là với đường phố chật hẹp như nước ta. Muốn nâng cao tay lái thì bạn bắt buộc phải có kỹ năng lùi và đỗ xe thành thạo để gặp bất kỳ tình huống nào cũng có thể xử lý an toàn.

Kỹ năng trả số nhanh

Đây là một trong những kỹ năng khá phức tạp khi học lái xe. Nó sẽ giúp cho xe bạn không bị chết máy, khựng lại khi vào cua. Khi đang đi đường thẳng mà bất ngờ vào cua thì bạn nên giảm tốc độ và về số thấp. Việc về số phải khớp với vòng tua máy và kết hợp phanh nhịp nhàng để khi vào cua xe sẽ có đà và hết cua xe đang ở số thấp có thể tăng tốc mà máy vẫn khỏe.

Kiên nhẫn quan sát

Trước khi vào nổ máy, vào số và di chuyển bạn nên quan sát thật kỹ trái, phải, trước sau khi thấy an toàn mới cho xe chuyển bánh. Kể cả khi chuẩn bị chuyển hưỡng rẽ, quay đầu cũng cần kiên nhẫn quan sát rồi mới chuyển hướng.

Hy vọng những tuyệt chiêu này sẽ giúp ích cho bạn để giảm thiếu tối đa nguy cơ mất an toàn trên đường.

Tuấn Nam

Theo Người Đưa Tin

KÉO TIẾP ĐỂ XEM NỘI DUNG ...

Thoát