HOTLINE: +84 913.135.453

Porsche 911 thế hệ thứ 8 chinh phục thử thách qua nhiều vùng khí hậu

Autopress.vn - Trước sự kiện ra mắt, Porsche 911 sẽ chinh phục thử thách thông qua các bài kiểm tra khắt khe nhất khi sẽ đi qua nhiều vùng khí hậu với chênh lệch nhiệt độ lên đến 85ºC ở các độ cao khác nhau trải dài hơn 4km.

“Bên cạnh hiệu suất nổi bật, việc dòng xe 911 có thể sử dụng hằng ngày luôn tạo nên đẳng cấp riêng,” ông Andreas Pröbstle, Giám đốc Dự án của dòng xe 911, cho biết. “Đó là lý do tại sao chúng tôi thử nghiệm xe dưới mọi điều kiện, trong mọi khí hậu và địa hình khác nhau. Hệ truyền động phải hoạt động hoàn hảo và trơn tru như các lưu chất, các hệ thống, quy trình hoạt động và hiển thị của mẫu xe - đó là cách duy nhất để chúng tôi đảm bảo rằng chiếc xe có thể vận hành trong các điều kiện khác nhau trên thế giới mà không gặp vấn đề,” ông chia sẻ thêm. 

Bài kiểm tra đầu tiên tập trung vào thế mạnh cốt lõi truyền thống của Porsche, như khung gầm và động cơ, được cải thiện đáng kể để phát huy cả hiệu suất và tính năng lái hàng ngày.


Ở một số quốc gia vùng nhiệt đới như Gulf States ở Trung Đông hay Death Valley ở Mỹ, chức năng điều hòa, kiểm soát nhiệt độ và phản ứng đốt cháy cần phải vượt qua các bài kiểm tra tính năng ở nhiệt độ lên tới 50ºC – ví dụ như các bộ phận bên trong khoang nội thất không được giãn nở hoặc co lại và gây ra tiếng ồn khi tiếp xúc với nhiệt.

Với nhiệt độ - 35ºC ở Phần Lan, chương trình thử nghiệm tập trung vào các chức năng như khởi động nguội, hệ thống sưởi ấm và điều hòa không khí, hợp lực kéo, cách phanh và xử lý các tình huống, cũng như tốc độ phản hồi của hệ thống kiểm soát liên quan đến tính lái năng động.

Đồng thời, các cuộc đua sức bền trên khắp đường phố và đường đua điển hình tại Trung Quốc đã chứng kiến sự bứt phá của những chiếc xe thử nghiệm 911 cũng như chứng minh khả năng vận hành đáng tin cậy với các loại nhiên liệu có chất lượng rất khác nhau.

Tại Ý, các mẫu xe thử nghiệm sẽ chạy vòng quanh đường đua Nardò ở tốc độ cao, khi đó điều quan trọng không chỉ nằm ở hiệu suất mạnh mẽ mà còn ở hệ thống làm mát và việc xử lý tình huống. Những mẫu xe thử nghiệm phải xuống đến điểm thấp nhất của Thung Lũng Chết (Death Valley) thấp hơn 90 mét so với mực nước biển; trong môi trường không khí loãng trên núi Evans, Colorado ở độ cao đến 4.300 mét chính là thách thức đối với kỳ nạp của bộ tăng áp kép và hệ thống nhiên liệu.

Một thử nghiệm khác ít khắc nghiệt hơn nhưng không kém phần quan trọng chính là thử nghiệm trên đường trường hằng ngày ở các đô thị trên khắp nước Đức. Bài thử nghiệm này cho thấy số dặm đáng kể xe có thể vận hành khi tuân thủ tất cả các quy tắc giao thông, nhằm đảm bảo rằng chiếc xe hoàn chỉnh và hệ thống của xe bền bỉ và phù hợp để sử dụng hàng ngày.

Vì vậy, thế hệ thứ tám của dòng xe thể thao mang biểu tượng linh hồn của Porsche này vẫn tiếp nối truyền thống là mẫu xe 911 tốt nhất mọi thời đại.

 

Nhật Lê

Theo CNOTO

KÉO TIẾP ĐỂ XEM NỘI DUNG ...

Thoát