HOTLINE: +84 913.135.453

Ô tô nhập khẩu ồ ạt giảm giá sâu đầu tháng 3

Autopress.vn - Ngay từ những ngày cuối tháng 2 hàng loạt thông tin xe ô tô giảm giá kế hoạch cho tháng 3 đã được các hãng tung ra. Trong đó giảm giá mạnh nhất đang thuộc về các mẫu xe nhập khẩu.

Subaru Forester 2019 giảm 180 triệu đồng. 

Như mọi năm, giai đoạn sau Tết Nguyên đán thường rơi vào tháng 2, tháng 3 dương lịch luôn là thời điểm thấp điểm của mua sắm ô tô. Đó là nguyên nhân khiến các hãng, đại lý xe phải áp dụng biện pháp giảm giá xe để kích cầu thị trường.

Theo ghi nhận tại thị trường xe Việt, hiện giảm giá cao nhất đang thuộc về các mẫu xe nhập khẩu. Ngay sau cơn sốt xe SUV Ford Explorer phiên bản cũ giảm sâu 269 triệu đồng để xả hàng thì hàng loạt hãng xe khác như Toyota, Subaru, Nissan... cũng tung khuyến mại khủng cho các mẫu xe của mình để giành giật thị phần.

Cụ thể, giảm giá sâu sau Ford Explorer là mẫu xe Subaru Forester 2019. Theo đó, Subaru vừa công bố chương trình giảm giá 180 triệu đồng đối với dòng xe Subaru Forester 2019 áp dụng đến 31/3. Với mức giảm này, giá bán Subaru Forester 2.0L CVT có giá 948 triệu đồng; phiên bản All-new Forester iL 2.0L CVT có giá 967 triệu đồng. Phiên bản Subaru Forester i-S 2.0L- CVT (trang bị camera 360) có giá 1,057 tỷ đồng và bản cao cấp nhất có công nghệ EyeSight có giá 1,127 tỷ đồng.

Vừa mới thông báo giảm giá 75 triệu đồng cách đây không lâu, HR-V tiếp tục được nâng mức giảm lên đến 150 triệu đồng. Theo mức giảm này, phiên bản HR-V L có giá bán thực tế từ 866 triệu đồng xuống còn 716 triệu đồng. Tuy nhiên, đi kèm chương trình giảm giá Honda HR-V là một điều kiện. Trong đó, mỗi đại lý chỉ được quyền mua ba xe với mức giá ưu đãi giảm tới 150 triệu đồng, đồng thời chiếc xe đó phải đứng tên chủ đại lý hoặc giám đốc/trưởng cửa hàng. Như vậy, khi khách hàng muốn mua xe giá rẻ phải chấp nhận điều kiện mua xe sang tên từ chủ đại lý hoặc giám đốc/trưởng cửa hàng của Honda.

Không đứng ngoài cuộc đua giảm giá xe tháng 3, Nissan Terra cũng được hãng tung khuyến mãi giảm từ 80- 108 triệu đồng áp dụng với 3 phiên bản 2.5L S 1 cầu số sàn; 2.5L E 1 cầu số tự động và 2.5L V 2 cầu số tự động. Nissan Terra đang được bán trên thị trường Việt Nam, mẫu xe này được nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan.

Nissan Terra cũng được hãng tung khuyến mãi giảm từ 80- 108 triệu đồng.

Mẫu SUV 7 chỗ Toyota Fortuer cũng đang được một số đại lý Toyota trên địa bàn Hà Nội giảm từ 50 đến 100 triệu đồng so với giá niêm yết cho hầu hết các phiên bản.

Cụ thể, 2 phiên bản máy xăng, số tự động được nhập khẩu nguyên chiếc từ Indonesia là 1 cầu và 2 cầu đang giảm 50 và 66 triệu đồng. Đối với 3 phiên bản máy dầu được lắp ráp trong nước đang có mức giảm giá lên tới 100 triệu đồng. Được biết, lượng xe dồi dào là một phần nguyên nhân dẫn tới mức giá thực tế của Fortuner giảm mạnh so với giá đề xuất đến thời điểm hiện tại. 

Trước đó, như Vietnamnet đã đưa tin, nửa cuối tháng 2, nhiều mẫu ô tô được giảm giá mạnh, tới hàng trăm triệu đồng trong đó giảm cao nhất có BMW 320i giảm 300 triệu đồng, Ford Explorer giảm 269 triệu đồng, Ford EcoSport giảm 65 triệu, Toyota Rush giảm 30 triệu đồng... 

Đánh giá về thị trường xe đang giảm giá mạnh nửa cuối tháng 2 và đầu tháng 3, anh Nguyễn Văn Anh, trưởng phòng kinh doanh một đại lý xe ô tô lớn ở Hà Nội cho biết: "Theo kế hoạch phải bắt đầu đến tháng 4 thì lượng xe mới 2020 mới về nhiều nên thời điểm này các hãng, đại lý phải tranh thủ xả hàng xe đời cũ tồn kho từ cuối năm 2019 đến nay. Để làm được điều đó trong giai đoạn thấp điểm hiện tại thì chỉ có giảm giá sâu mới có thể kích thích được sức mua của người tiêu dùng".

Theo Vietnamnet

KÉO TIẾP ĐỂ XEM NỘI DUNG ...

Thoát