HOTLINE: +84 913.135.453

Những mẹo bảo vệ chống mất xe máy khi vào những mùa lễ tết vì sơ hở

Autopress.vn - Trong những ngày lễ tết chỉ vì mãi vui nên khó có thể bảo vệ chiếc xe khỏi kẻ trộm nhưng lại không cần đến các thiết bị phức tạp, và quan trọng nhất là vẫn phải đề cao cảnh giác để bảo đảm nguy cơ rủi ro.

Nên rút khóa khỏi ổ khi dựng bất kì ở đâu

Vì khi dựng xe trong nhà vẫn cắm khóa trên xe sẽ luôn có động cơ giúp cho tên trộm chú ý và lấy đi nhanh hơn. Nên vì vậy hãy luôn khóa cổ và rút chìa khóa khỏi xe nếu bạn không sử dụng xe và mang chìa khóa cùng giấy tờ xe theo người vì nếu có mất thì chúng khó tiêu thụ hơn là đầy đủ giấy tờ.

Nếu xe bạn có ổ khóa mở nắp khóa điện

Thì bạn nên đóng lại mọi lúc mọi nơi, vì nắp khóa điện (khóa từ) không chỉ hạn chế chống bụi bẩn, nước mưa mà còn là vách an toàn, kéo dài thời gian phá khóa của kẻ gian. Khi bạn đóng nắp lại thì gần như tất cả các loại đồ nghề của những tên trộm chuyên nghiệp hay sử dụng mới có thể mở như chìa khóa vạn năng, bộ siêu phá khóa.

Càng nhiều loại khóa càng tốt

Vì trên những chiếc xe có giá trị thấp thì nhà sản xuất ít khi trang bị nắp đậy chìa, nên giải pháp đơn giản là sắm thêm cho chiếc xe của mình thêm những loại khóa để tạo ra nhiều khó khăn và mất thời gian đối với tên trộm như khóa càng, khóa chữ U, khóa bánh hoặc khóa phanh đĩa.

Nên khóa xe chung với những vật cố định

Vì khi bạn khóa chung với những vật cố định sẽ ngăn kẻ trộm di chuyển xe mà còn có thể tạo ra tiếng động khi chúng cố gắng tháo trộm.

Điều quan trong là đừng nên để xe quá lộ liễu

Sẽ an toàn hơn nếu như những tên trộm không biết đến sự hiện diện của nó. Chính vì vậy bạn nên để xe trong nhà, khu vực được che chắn hạn chế tầm nhìn từ bên ngoài, hoặc nơi bạn có thể quan sát xe rõ nhất.

Khánh Trang (CNOTO)

KÉO TIẾP ĐỂ XEM NỘI DUNG ...

Thoát