HOTLINE: +84 913.135.453

Những mẫu xe giữ giá tốt nhất sau 5 năm sử dụng

Autopress.vn - Công ty chuyên khảo sát thị trường, tư vấn mua xe iSeeCars vừa tiến hành cuộc khảo sát về mức độ khấu hao, khả năng giữ giá của nhiều mẫu xe bán tại Mỹ sau 5 năm sử dụng.

iSeeCars đã thực hiện phân tích dữ liệu bán hàng với 8,2 triệu ô tô bán tại Mỹ từ năm 2016 và kết quả khảo sát cho thấy trung bình mỗi chiếc ô tô sau 5 năm sử dụng mất giá khoảng 40,1%, thấp hơn so với kết quả khảo sát vào năm ngoái là 49,1%.

Trong năm 2020, Jeep Wrangler chỉ xếp vị trí thứ 3 nhưng tới năm nay đã vượt lên vị trí dẫn đầu trở thành “Ông vua giữ giá”. Karl Brauer- nhà phân tích ở iSeeCars cho biết:”Jeep Wranglers được biết đến là mẫu xe có khả năng bảo toàn được giá trị do được nhiều người ưa thích, cũng như độ bền và khả năng vận hành trên mọi địa hình. Jeep Wranglers cũng đã duy trì thiết kế mang tính biểu tượng của hãng, vì vậy, ngay cả những mẫu cũ hơn cũng không bị lỗi thời”.

Danh sách từ iSeeCars cho thấy mẫu xe thể thao chiếm tới phân nửa bảng xếp hạng với Porsche 911 hạng ba, Ford Mustang hạng sáu, Chevrolet Corvette hạng bảy, Chevrolet Camaro hạng tám và Dodge Challenger hạng chín.

Mustang, Corvette, Camaro và Challenger đều là những mẫu xe thể thao cổ điển của Mỹ có sức hấp dẫn mạnh mẽ đối với nhiều người tiêu dùng và đặc biệt, đây là những mẫu xe không phổ biến trên thị trường ô tô đã qua sử dụng”, Karl Brauer nói.

Hai mẫu xe bán tải của Toyota cũng “lọt” vào danh sách với Tacoma ở vị trí thứ tư và Tundra ở vị trí thứ năm. Xe tải của Toyota nổi tiếng về độ bền và chất lượng. Điều này làm tăng sức hấp dẫn của chúng và giúp tăng giá trị bán lại. Toyota Tacoma hiện đang là mẫu xe bán tải cỡ trung bán chạy nhất tại thị trường Hoa Kỳ.

Hoàn thiện bảng xếp hạng là mẫu SUV hạng trung Toyota 4Runner ở vị trí thứ 10. Toyota 4Runner xuất hiện lần đầu tiên vào năm 1983, tính tới thời điểm hiện tại thì chiếc SUV này đã trải qua 5 thế hệ và thế hệ hiện hành đã có từ năm 2009.

 

 

Anh Lê

Theo CNOTO

KÉO TIẾP ĐỂ XEM NỘI DUNG ...

Thoát