HOTLINE: +84 913.135.453

Những điểm đáng chú ý trên mẫu xe VinFast VF e34

Autopress.vn - VinFast VF e34 được ra mắt đánh dấu một bước đi mới của thương hiệu ô tô Việt Nam, cùng điểm lại những điểm đáng quan tâm nhất trên mẫu xe này.

VinFast VF e34 có chiều dài đạt ngưỡng 4,3m (đúng bắt đầu hạng C), dùng động cơ điện công suất 110kw (147 mã lực) và momen xoắn cực đại 242 Nm, tương đương các dòng động cơ xăng 2.0L hút khí tự nhiên.

Hệ thống pin có dung lượng 42 kWh giúp đi được 285 km cho một lần sạc (thông số nhà sản xuất - trong điều kiện tiêu chuẩn). Chiếc xe này được bảo hành 10 năm tuy nhiên VinFast chưa công bố rõ là bảo hành cho pin, động cơ hay cả xe.

Các tính năng an toàn: cảnh báo phương tiện cắt ngang khi lùi, cảnh báo chệch làn đường, cảnh báo luồng giao thông đến khi mở cửa… các tính năng tương đương các công nghệ có trên mẫu Chevrolet Trailblazer mà VinFast đã từng phân phối (thời điểm nội dung này được xuất bản, trang web chính thức của VinFast chưa có thông số kỹ thuật chi tiết của VF e34).

Trợ lý ảo tiếng Việt với tên gọi Vivi, nắm bắt được tiếng nói của nhiều vùng miền, khả năng thích ứng và phản hồi nhanh, tìm đường/dẫn đường… ngoài ra còn có thể điều khiển hệ thống điều hoà, âm thanh.

Quản lý xe bằng ứng dụng C-app, không dùng chung với Vinfast e-scooter; tìm kiếm/quản lý hành trình, tự chẩn đoán/đặt lịch bảo dưỡng, gọi tổng đài khẩn cấp, quản lý pin/sạc. Tuy nhiên trên App Store và Play Store đều chưa có (hoặc sẽ không có) ứng dụng này.

VinFast e34 dùng chuẩn sạc tương tự châu Âu: CCS2 với cổng DC và Type 2 với cổng AC. Pin của VinFast VF e34 có khả năng chống mưa theo chuẩn IP67. Điều này có thể giúp VinFast VF e34 dùng chung sạc với Porsche Taycan và ngược lại (tất nhiên phải có sự đồng thuận).

Chi phí thuê pin là 1,45 triệu/tháng, chi phí sạc điện khách hàng tự trả theo nhu cầu, hiện chưa có thông tin sẽ phải trả tiền thuê pin trong bao lâu. VinFast ước tính khoảng 1,482 đồng/km và quãng đường được phép đi là 1.400 km/tháng. Tuy nhiên cách tính này chưa bao gồm việc lũy tiến theo các cấp độ giá điện. Khi khả năng tiếp nhận của pin chỉ đạt dưới 70% dung lượng sẽ được đổi.

Công suất các cổng của Vinfast tại các điểm sạc công cộng, hệ thống sạc tại nhà tương thích với VinFast VF e34.

Giá bán VinFast VF e34 là 690 triệu đồng không bao gồm pin, các mức ưu đãi trước đó đã kết thúc, hiện chỉ có chương trình hỗ trợ 30 triệu đồng khi đổi từ xe xăng sang xe điện. Tuy nhiên chưa rõ là VinFast có có hỗ trợ mua lại xe động cơ xăng đó hay không.

KÉO TIẾP ĐỂ XEM NỘI DUNG ...

Thoát