HOTLINE: +84 913.135.453

Mua phụ tùng ô tô “online” chuẩn hãng

Autopress.vn - Phụ tùng, vật liệu và linh kiện ô tô là sản phẩm quan trọng đối với thị trường xe. Nhu cầu này luôn lớn với cả người sử dụng cho tới các đơn vị kinh doanh sửa chữa dịch vụ. Tuy nhiên khâu mua bán, nhập khẩu và xác nhận nguồn gốc chất lượng lại là vấn đề rất rắc rối. Càng khó khi tìm kiếm trên nền tảng kinh doanh online. Mới đây một cổng thông tin và đầu mối chịu trách nhiệm cho việc này đã xuất hiện tại Việt Nam - Nhà phân phối phụ tùng, vật tư ô tô - ASC Group.

Mua bán phụ tùng linh kiện xe hơi, nhất là với nền tảng online là vấn đề khó khăn với tất cả người dùng hay doanh nghiệp. Bởi người mua cần sự tin cậy, chính xác nên nếu họ không tin cậy, tự tin thì làm sao dám chọn sản phẩm, đặt hàng và thanh toán. Và sau đó là lắp đặt, bảo hành... ra sao? Nếu đơn vị cung cấp không hề có một cơ sở xác thực nào để chịu “trách nhiệm”.

Giải quyết khó khăn này, nhà phân phối phụ tùng, vật tư ô tô - ASC Group vừa giới thiệu ra thị trường một công cụ để người tiêu dùng là các chủ xe, garage/xưởng có thể chọn, đặt mua phụ tùng, vật tư ô tô “mọi nơi, mọi lúc”. Đó là trang bán hàng điện tử online www.vietparts.vn . Theo lãnh đạo của ASC Group thì đây là thời điểm tốt để “online hóa” các kênh bán hàng chính thức và trong đó, có ngành phụ tùng và vật liệu ô tô.

Thực tế, ASC đã đầu tư khá sớm kênh kinh doanh này, Từ năm 2005 trên thị trường đã xuất hiện trang www.autospa.vn bán các sản phẩm phụ tùng, vật liệu ô tô cao cấp như phụ tùng chính hãng (OE), phụ tùng của nhà sản xuất gốc (OEM) và các thương hiệu chăm sóc, vật liệu cao cấp như 3M, Bizol, sơn Dupont...

Để thành công, Vietparts phải có nguồn hàng đa dạng, nhiều và ổn định. ASC Group sẵn sàng với kho hàng lên đến 5 triệu đô la, một trăm ngàn mã hãng được nhập khẩu chính hãng từ 17 quốc gia và đại lý chính thức, độc quyền cho hàng chục nhà sản xuất phụ tùng, vật tư nổi tiếng thế giới như Bosch, ZF, Philips, Acdelco, Koyo, SK... cho Vietparts.vn

Bên cạnh đó, ASC Group đã thiết lập mạng lưới cung cấp ba miền và mỗi tỉnh một đơn vị đối tác để hỗ trợ khách hàng thay thế, bảo hành.

Khi được đặt câu hỏi “Các mặt hàng khác khi online hóa đều thành công vậy ASC đánh giá thế nào về mảng kinh doanh khó nhằn này bởi các hàng rào như kỹ thuật, chủng loại, xuất xứ, nạn hàng giả ?...”. ASC cho biết “Chúng tôi đã chuẩn bị nguồn lực, các giải pháp để chủ xe hay garage khi mua phụ tùng, vật tư ô tô trên Vietparts được tin cậy như đến mua trực tiếp, tiết kiệm thời gian và chi phí. Và khách hàng còn được thay thế, bảo hành miễn phí tại địa phương mình. Xu thế và sự tối ưu này được ASC phân tích, tính toán để chia sẻ với khách hàng nên chắc chắn Vietparts sẽ là kênh mua phụ tùng, vật tư online chính của các chủ xe, garage trong thời gian tới”.

 

Theo CNOTO

KÉO TIẾP ĐỂ XEM NỘI DUNG ...

Thoát