HOTLINE: +84 913.135.453

Lễ ký kết hợp tác về An toàn giao thông Việt Nam 2016

Autopress.vn - Autopress - Sáng 4/8, Ủy ban an toàn giao thông Quốc gia và Hiệp hội các nhà sản xuất xe máy tại Việt Nam (VAMM) đã diễn ra lễ ký kết hợp tác về An toàn giao thông năm 2016

Với thông điệp “Chung tay vì một môi trường giao thông Việt Nam an toàn”, Ủy ban an toàn giao thông (ATGT) Quốc gia và VAMM đã xây dựng chương trình hợp tác bền vững về ATGT nhằm phối hợp thực hiện các hoạt động nghiên cứu, tuyên truyền và đào tạo góp phần nâng cao ý thức của người dân trong việc chấp hành các quy định pháp luật về giao thông đường bộ, chia sẻ kinh nghiệm về quản lý và phát triển giao thông đô thị hiện đại; giảm thiểu các vụ tai nạn giao thông liên quan đến mô tô, xe gắn máy và nâng cao kỹ năng tham gia giao thông an toàn.
Ông Yano Takeshi - Chủ tịch VAMMĐáng chú ý hơn, trong vai trò là cầu nối giữa nhà sản xuất xe máy và chính phủ, cùng với sự tiếp nhận và phối hợp của Ủy ban ATGT Quốc gia, các bộ/ngành liên quan, VAMM đã tổ chức hàng loạt các hoạt động giúp nâng cao giáo dục, nổi bật như: chương trình tuyên truyền, giáo dục đào tạo nâng cao nhận thức về ATGT cho 1.225.198 em học sinh tiểu học và trung học; 55.994 đoàn viên thanh niên và sinh viên; 1.102 cán bộ, chiến sĩ cảnh sát giao thông; trao tặng 65.000 mũ bảo hiểm xe máy đạt chuẩn cùng với việc triển khai 446.431 chương trình hướng dẫn lái xe an toàn tới hàng trăm ngàn người dân trên cả nước.

Đặc biệt, “Quỹ nghiên cứu an toàn giao thông xe máy tại Việt Nam” ” do Ủy ban ATGT Quốc gia và VAMM đã hoạt động hiệu quả thông qua việc tài trợ thực hiện ba nghiên cứu với chủ đề: (1) Nghiên cứu về sở hữu và sử dụng xe máy tại thành phố Hồ Chí Minh; (2) Nguyên nhân tai nạn giao thông liên quan đến trẻ em và giải pháp cho thành phố Hồ Chí Minh; (3) Nguyên nhân tai nạn giao thông xe máy và giải pháp an toàn giao thông xe máy tại Thái Nguyên.

Theo ông Khuất Việt Hùng - Phó chủ tịch Chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia: "Kết quả từ những nghiên cứu  khoa học độc lập, khách quan sẽ là các căn cứ kho báu cho việc đề xuất các giải pháp bảo đảm trật tự, an toàn giao thông. Kiến nghị các thay đổi về chính sách nhằm nâng cao giao thông trên phạm vi cả nước".
Với những kết quả tích cực đạt được trong năm 2015, VAMM và Ủy ban ATGT Quốc gia tiếp tục ký kết Biên bản thỏa thuận Chương trình phối hợp hưởng ứng năm ATGT Việt Nam 2016. Trong đó, VAMM chia sẻ kế hoạch hoạt động trong năm 2016, triển khai thực hiện các đề xuất mà ba nghiên cứu đã chỉ ra, đồng thời tài trợ 1 tỷ đồng tập trung cho dự án “Nghiên cứu về tình hình tham gia giao thông của học sinh trung học phổ thông tại Hà Nội và đề xuất giải pháp cải thiện”.

Theo ông Yano Takeshi – Chủ tịch VAMM cho biết, với mục tiêu nhằm nâng cao hiệu quả quản lý và giải quyết vấn đề giao thông tại Việt Nam, VAMM cam kết sẽ phối hợp chặt chẽ với các chuyên gia quốc tế để đề xuất những giải pháp thiết thực, “bên cạnh việc chúng tôi củng cố năng lực sản xuất, đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng, VAMM đã và đang nỗ lực cải tạo, phát triển sản xuất xe máy để trở thành phương tiện an toàn và thân thiện hơn vs môi trường, giao thông Việt Nam. Đồng thời, VAMM tiếp tục hợp tác với chính phủ, ủy ban ATGT Quốc gia để tích cực tuyên truyền, đào tạo, góp phần nâng cao ý thức của người dân để đảm bảo an toàn giao thông cho ng tham gia giao thông trên toàn quốc”.

Cũng tại sự kiện ký kết, những chia sẻ của chuyên gia Shigeo Yoshizawa – Chủ tịch ủy ban ATGT về vấn đề cải thiện tình hình giao thông tại các nước trên thế giới không chỉ là những bài học kinh nghiệm giá trị mà còn mở ra những hướng đi bền vững và lâu dài hơn trong thời gian tới cho các nhà quản lý Việt Nam.

Thăng Long

 

KÉO TIẾP ĐỂ XEM NỘI DUNG ...

Thoát