HOTLINE: +84 913.135.453

Khan hàng, Honda CR-V bắt khách hàng mua xe kèm phụ kiện?

Autopress.vn - Vào dịp năm hết Tết đến, tình trạng khan hiếm xe để giao là chuyện 'thường ngày ở huyện' hay thấy ở các hãng lớn như Honda, Toyota. Chính vì thế, hiện trạng giá bán khác nhau giữa các đại lý dịp này đang xảy ra 'như cơm bữa'.

Đầu năm nay, Honda Việt Nam đã chính thức công bố giá bán cho mẫu SUV 7 chỗ CR-V mới. Do số lượng xe nhập về đầu năm nay không nhiều (chỉ 750 chiếc và phải chịu thêm thuế 30%), trong khi nhu cầu mua xe trước Tết lớn, dòng xe này đang có tình trạng bán xe kèm phụ kiện. 

Theo một nhân viên làm việc ở HEAD Honda tại Hà Nội, mỗi HEAD chỉ được giao vài chục xe, nên để tăng lợi nhuận, đại lý bán kèm phụ kiện theo xe với giá trị khoảng từ 50 triệu đến 70 triệu. Nếu khách không muốn lắp phụ kiện, đại lý có thể thu thêm 50 triệu tiền mặt.

Theo một số thông tin, đây cũng là tình trạng chung đã và đang diễn ra ở nhiều đại lý khác không riêng gì đại lý này. Thậm chí, một số đại lý không còn dòng xe này để bán và cũng không biết đến khi nào mới có hàng trở lại, bởi hiện tại Honda Việt Nam cũng chưa thể nhập thêm xe do vướng mắc ở nghị định 116.

Ngoài CR-V, nhiều mẫu xe khác cũng trong tình trạng này hoặc nhập về nhưng chưa được hưởng thuế nhập khẩu 0%, đối với xe xuất xứ ASEAN, nên giá bán có phần cao hơn dự kiến ban đầu. 

Như đã thông tin trước đó, giá bán của Honda CR-V 7 chỗ hiện nay được công bố ở mức 1,136 tỷ đồng cho bản E và 1,256 tỷ đồng cho bản L. Xe bắt đầu bán ra từ ngày 16/1.

Tuấn Nam

Theo CNOTO

KÉO TIẾP ĐỂ XEM NỘI DUNG ...

Thoát