HOTLINE: +84 913.135.453

Cảnh báo nguy cơ tai nạn từ việc độ pô cho Kawasaki Z-Series

Autopress.vn - Mới đây, Kawasaki đã chính thức lên tiếng cảnh báo về việc 'độ' lại hệ thống ống xả cho những chiếc xe Z-Series của hãng này. Theo đó, việc độ ống xả sẽ làm ảnh hưởng, gây hư hỏng động cơ và dễ gây ra các tai nạn đáng tiếc.

Bên cạnh việc sở hữu 1 chiếc motor Phân khối lớn thì những phụ kiện lắp thêm luôn là một phần không thể thiếu đối với giới chơi mô tô hiện nay, và một trong số đó là “độ” hệ thống pô. Để “thị uy” thiên hạ, hoặc làm phương tiện đua xe, nhiều thanh niên hiện nay không ngại “đầu tư” hàng chục triệu đồng để có một “xe cưng” đã được độ máy, móc pô.

Trái với những biker chân chính, nhiều người muốn thể hiện đẳng cấp riêng qua những xe máy “độ” để dễ bốc đầu, nẹt pô khi lưu thông trên phố. Nắm bắt nhu cầu này, nhiều “lò độ” xe ra đời.

Tuy nhiên ít ai biết rằng việc thay đổi kết cấu, linh kiện của xe máy không chỉ làm ô nhiễm môi trường, phản mỹ quan, mà còn gây nguy hiểm, dẫn đến tai nạn chết người.

Đa phần người chơi mô tô đều chỉ biết đến sự thay đổi về âm thanh, và tháo lắp thay thế theo chỉ dẫn của nhà sản xuất, mà không lưu tâm đến các vấn đề liên quan, dẫn đến sự phát sinh lỗi trong quá trình hoạt động của xe sau khi nâng cấp.

Mới đây, Kawasaki Motors Thailand cũng vừa phát đi thông báo việc độ pô trên các dòng xe, đặc biệt là các dòng Z-series có thể gây hư hại đến động cơ hoặc gián tiếp là nguyên nhân dẫn đến tai nạn. Cụ thể, nhiều biker độ ống pô to hơn và lôn pô lớn hơn song lại quên thay đổi hệ thống lọc gió nên dẫn đến tình trạng thiếu khí nạp nhưng dư lượng khí thải. Lúc này cảm biến oxi (cảm biến khí thải) sẽ đọc tín hiệu và khắc phục bằng cách bù lại với lượng xăng lớn.

Khi đó, lượng xăng tiêu hao sẽ cao hơn mức bình thường, lượng xăng dư chưa đốt hết và bị đẩy ra ngoài theo đường ống pô và có tình trạng nổ bụp bụp khi thòng ga ở tốc độ cao.

Kawasaki Motors Thailand cũng vừa đưa ra văn bản khuyến cáo khách hàng đang sử dụng mẫu xe Kawasaki Z300 không được tự ý thay đổi lon pô có thể ảnh hưởng đến số vòng quay dễ gây ra tình trạng hư hỏng động cơ.

Thanh Bình

KÉO TIẾP ĐỂ XEM NỘI DUNG ...

Thoát