HOTLINE: +84 913.135.453

Bộ GTVT đề xuất 3 phương án giải quyết cho dự án BOT Cai Lậy

Autopress.vn - Mới đây, bộ GTVT đã đề xuất lên Chính phủ 3 phương án nhằm giải quyết cho sự phản đối của người dân những tháng gần đây và đỉnh điểm là những ngày vừa qua tại trạm thu phí BOT Cai Lậy.

Theo bộ GTVT, 3 phương án đưa ra bao gồm:

Kịch bản thứ nhất: vẫn giữ nguyên trạm thu phí ở vị trí hiện tại, nhưng tăng cường vận động, cải thiện việc thu phí và phục vụ các nhu cầu của người tham gia giao thông. Ví dụ có chỗ cho lái xe dừng lại khi họ thắc mắc và nội dung thắc mắc sẽ được giải thích.

Kịch bản thứ hai: là di dời trạm thu phí về tuyến tránh theo yêu cầu, tức là phá phương án tài chính cũ và tính toán lại. Nhưng theo Thứ trưởng Giao thông Nguyễn Ngọc Đông, kịch bản này phải thương thảo với nhà đầu tư vì liên quan đến thời gian thu phí. "Theo tính toán thì phương án này không khả thi vì thời gian hoàn vốn không đúng như cam kết của hiệp định vay vốn, ảnh hưởng đến nợ xấu của ngân hàng",Kịch bản thứ ba, Bộ đưa ra là đặt hai trạm thu phí, một trạm đặt trên quốc lộ cũ để thu phí phần nhà đầu tư bỏ ra đầu tư trên quốc lộ; một trạm được đặt trên tuyến tránh để thu phí phần nhà đầu tư đã đầu tư xây dựng tuyến đường này.

Trong cuộc họp dưới sự chủ trì của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chiều 4/12, Thủ tướng đã quyết định tạm dừng thu phí trong vòng 30 ngày đối với BOT Cai Lậy để xem xét các vấn đề liên quan.

Thanh Bình

Theo CNOTO

KÉO TIẾP ĐỂ XEM NỘI DUNG ...

Thoát