HOTLINE: +84 913.135.453

Xót xa hơn chục chiếc Porsche bị ngâm 500mm dưới dòng nước lũ

Autopress.vn - Vừa qua, nước Đức và Bỉ đã phải trải qua một trận lũ lụt khủng khiếp, nó đã khiến hơn 150 người chết và hàng trăm người mất tích.

Không dừng lại ở đó, trận lũ lụt chưa từng thấy trong lịch sử hai quốc gia này còn gây thiệt hại nghiêm trọng về vật chất. Nhiều ngôi nhà bị phá hủy và hàng nghìn chiếc ô tô chìm trong nước lũ. Ngay cả những chiếc ô tô trong đại lý xe hơi tại Đức cũng bị ảnh hưởng, đại lý ô tô Porsche tại thành phố Heilbronn, bang Baden-Württemberg của Đức, dưới đây là một ví dụ điển hình.

Một video được tài khoản Alain Feld đăng lên Tiktok, có thể thấy gần chục chiếc xe sang Porsche của đại lý nằm im trong nước lũ. Nước lũ dâng lên đến gần hết bánh xe của chiếc SUV hạng sang Porsche Cayenne nên ước tính có độ sâu khoảng 500 mm. Những chiếc Porsche trong đoạn video này mang nhiều thương hiệu khác nhau như 911 Carrera 4S Cabriolet, 911 Turbo, 911 Coupe, Macan, Cayenne Coupe, Cayenne E-Hybrid và Taycan. Riêng chiếc Porsche Cayenne E-Hybrid vẫn đang được cắm sạc.

Những chiếc Porsche này đều là xe mới 100% và đang chuẩn bị được giao cho khách hàng, một vài chiếc trong số đó được dán nilon bảo vệ màu trắng bên ngoài xe để chuẩn bị vận chuyển.

Sẽ không ngạc nhiên nếu những chiếc ô tô Porsche này đều bị nước lũ tràn vào bên trong nội thất. Do đó, những chiếc xe này dự kiến sẽ không được giao cho khách hàng nữa. Vụ việc này chắc chắn sẽ gây thiệt hại không nhỏ cho đại lý Porsche ở Heilbronn. Trong số những chiếc xe bị ngập nước này, đắt nhất là chiếc Porsche 911 Turbo màu đen với giá lên đến 189.176 Euro ở thị trường Đức.

Mặc dù không ai thích nhìn thấy những chiếc xe mới tinh trong tình trạng tồi tệ như vậy, nhưng điều đó không đáng kể so với số người thiệt mạng trong trận lũ lụt thảm khốc

Trước đó, trên mạng xã hội cũng đã xuất hiện đoạn video quay cảnh đại lý Audi  ở thành phố Leverkusen của Đức bị ngập trong trận lũ lụt. Đoạn video này cho thấy hàng chục chiếc xe sang Audi, mang đủ thương hiệu như RS6 Avant, RS Q3 Sportback, e-tron GT, e-tron, e-tron Sportback, Q3, Q5 và Q8, đã bị hư hỏng nặng.

 

KÉO TIẾP ĐỂ XEM NỘI DUNG ...

Thoát