HOTLINE: +84 913.135.453

Volvo xây dựng nhà máy sản xuất pin quy mô lớn

Autopress.vn - Trước nhu cầu cao đối của dòng sản phẩm điện khí hóa , Volvo cùng với đối tác kỹ thuật Northvolt đang bắt đầu xây dựng một nhà máy sản xuất pin ở Gothenburg, Thụy Điển.

Cơ sở này sẽ đi vào hoạt động từ năm 2025 và tạo ra 3.000 việc làm cho địa phương. Ngoài ra, hai công ty sẽ hỗ trợ một trung tâm nghiên cứu và phát triển đã được lên kế hoạch vào năm ngoái.

Động thái này cho thấy mối quan hệ ngày càng bền chặt giữa Volvo và Northvolt khi hai công ty bắt đầu chiến dịch tạo ra dây chuyền sản xuất hoàn toàn bằng điện cho toàn bộ tập đoàn, bao gồm cả Polestar. Nhà máy sản xuất pin sẽ có công suất sản xuất pin hàng năm lên đến 50 gigawatt giờ, đủ pin để cung cấp cho 500.000 chiếc ô tô.

Vị trí của nhà máy này có ý nghĩa chiến lược vì được hưởng lợi từ tuyến đường trực tiếp đến các cơ sở của Volvo và Northvolt trong cùng khu vực. Volvo và Northvolt thiết lập quan hệ đối tác vì cả hai đều muốn đạt được mục tiêu sản xuất bền vững.

Javier Varela, Giám đốc Kỹ thuật và Vận hành Volvo Cars giải thích: "Nhà máy pin mới của chúng tôi sẽ giúp tham vọng của chúng tôi là có một mạng lưới sản xuất hoàn toàn trung hòa với khí hậu và đảm bảo nguồn cung cấp pin chất lượng cao trong nhiều năm tới".

Trước khi nhà máy sản xuất pin mới đi vào hoạt động, trung tâm nghiên cứu và phát triển sẽ hoạt động trước, trong năm nay. Cựu giám đốc điều hành của Tesla, Adrian Clarke dự kiến ​​sẽ “lãnh đạo” nhà máy mới và giám sát việc triển khai các loại pin được thiết kế riêng và các mẫu xe ý tưởng tích hợp xe cho cả Volvo và Polestar.

KÉO TIẾP ĐỂ XEM NỘI DUNG ...

Thoát