HOTLINE: +84 913.135.453

Từ 01/6/2022 phương tiện ô tô công sẽ phải dùng thẻ thu phí không dừng

Autopress.vn - Ngày 22/02, Thủ tướng Chính phủ vừa có công điện gửi đến các bộ, ban, ngành, cơ quan trung ương và địa phương nhằm thúc đẩy việc triển khai sử dụng dịch vụ thu phí giao thông đường bộ theo hình thức điện tử không dừng (ETC).

Theo báo cáo của Bộ Giao thông vận tải, đến nay số lượng xe dán thẻ định danh để sử dụng dịch vụ thu phí ETC mới đạt khoảng 50% tổng số ô tô trên toàn quốc, nên chưa phát huy được hiệu quả của hệ thống thu phí theo hình thức ETC.

Thủ tướng yêu cầu các bộ trưởng, thủ trương các cơ quan chỉ đạo dán thẻ định danh đối với toàn bộ phương tiện ô tô thuộc phạm vi quản lý của cơ quan, đơn vị; đồng thời, vận động các cán bộ, công nhân viên và người lao động của cơ quan gương mẫu thực hiện dán thẻ định danh đối với ô tô cá nhân để tham gia sử dụng dịch vụ thu phí ETC và không sử dụng hình thức thu phí thủ công kể từ ngày 1/6/2022.

Việc sử dụng dịch vụ thu phí ETC hoàn toàn giúp minh bạch việc thu phí tại các trạm BOT, đồng thời mang lại sự tiện dụng và nhanh gọn cho người dân, nhưng cũng tiềm ẩn một số vấn đề như: Không thuận tiện, dễ gây tình trạng chiếm dụng vốn trong khi thanh toán điện tử quá dễ dàng do hầu như tất cả tài xế đều có tài khoản ngân hàng và còn tồn đọng vấn đề cạnh tranh không lành mạnh giữa các đơn vị triển khai dịch vụ.

Cũng qua công điện, Thủ tướng Chính phủ đôn đốc Bộ Giao thông vận tải tổ chức tốt công tác dán thẻ định danh cho phương tiện, hỗ trợ xử lý ngay các lỗi kỹ thuật của hệ thống thu phí ETC, và thực hiện thí điểm áp dụng duy nhất hình thức thu phí không dừng đối với một số tuyến cao tốc tại mỗi vùng miền.

Anh Lê

Theo CNOTO

KÉO TIẾP ĐỂ XEM NỘI DUNG ...

Thoát