HOTLINE: +84 913.135.453

Triệu hồi hơn 4.000 xe Suzuki Raider 150 Fi tại Việt Nam bị do lỗi khung

Autopress.vn - Cục Đăng Kiểm Việt Nam đã phê duyệt đợt triệu hồi hơn 4.189 xe Suzuki Raider 150 Fi do khung xe bị lỗi, có thể gây cháy nổ.

Đợt triệu hồi này được triển khai từ ngày hôm nay, 7/10/2019 và dự kiến kết thúc vào 07/10/2021. Những xe bị lỗi được Suzuki lắp ráp, sản xuất từ ngày 1/11/2017 – 31/5/2018.

Suzuki Việt Nam cho biết trên các xe bị ảnh hưởng, trong quá trình vận hành xe có hiện tượng rung lắc nhẹ và phát ra tiếng kêu từ vị trí giảm xóc sau của xe khi đi qua những đoạn đường xấu. Nếu tiếp tục sử dụng trong điều kiện này, khung có thể bị yếu và thanh nối treo giảm xóc sau bị bung ra, lúc đó thanh nối này sẽ va chạm vào bình xăng, tác động vào bình điện và gây ra hư hỏng đối với 2 linh kiện này. Khi 2 linh kiện này bị hư hỏng sẽ gây ra rò rỉ nhiên liệu hoặc dung dịch axit và sẽ dẫn đến cháy nổ.

Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng trên là do ở công đoạn hàn khung xe của nhà cung cấp tại Indonesia vật liệu chế tạo gá định vị tấm tăng cường không tuân theo tiêu chuẩn thiết kế, nên sau quá trình sản xuất hàng loạt, gá định vị này bị mài mòn dần, dẫn đến tấm tăng cường bị lệch xoay về phía trước và sau. Độ lệch ngày càng lớn theo thời gian. Bên cạnh đó, việc công nhân dùng búa chỉnh tấm tăng cường để khắc phục độ lệch xoay trước và sau đã dẫn tới độ ngấu mối hàn và tại công đoạn kiểm tra cuối dây chuyền hàn, kỹ thuật viên không phát hiện ra mối hàn bị lệch.

Suzuki Việt Nam và các đại lý được ủy quyền sẽ thông báo đến các chủ xe có Raider 150 Fi nằm trong diện triệu hồi, sau đó sẽ tiến hành kiểm tra, khắc phục miễn phí lỗi. Thời gian kiểm tra, sửa chữa mỗi xe dự kiến mất đến 6 ngày.

Suzuki Raider 150 Fi cùng với Honda Winner X và Yamaha Exciter 150 là bộ 3 xe côn tay được giới trẻ Việt nam ưa chuộng. Raider 150 Fi hiện đang được phân phối với 2 phiên bản tiêu chuẩn và cao cấp có giá bán lần lượt là 49,19 triệu đồng và 49,99 triệu đồng.

 

Nhật Minh

Theo CNOTO

KÉO TIẾP ĐỂ XEM NỘI DUNG ...

Thoát