HOTLINE: +84 913.135.453

Trạm sạc cho ô tô điện cực xịn xuất hiện tại hầm đỗ xe tại Hà Nội

Autopress.vn - Trong một hầm chung cư cao cấp tại Hà Nội đã bất ngờ xuất hiện hàng loạt trạm sạc dành cho ô tô điện khiến nhiều người phải ngỡ ngàng bởi thị trường xe điện tại Việt Nam vẫn đang ở những bước đi đầu tiên.


Dựa trên những hình ảnh tại hầm để xe chung cư, có thể thấy rằng những trạm sạc điện đều được cung cấp bởi nhà sản xuất Siemens đến từ Đức. Những trạm sạc Siemens này thuộc dòng trạm  sạc VersiCharge VC30GRYHW với các thông số kỹ thuật cụ thể bao gồm chiều dài cáp sạc 4,26 mét, hiệu điện thế 240 V, công suất đầu ra 7,2 kW và cường độ dòng điện 30 Ampe. Trên thị trường quốc tế, trạm sạc Siemens VersiCharge có giá bán khoảng 649 USD, tương đương 15 triệu đồng.

Hiện chưa rõ những trạm sạc điện dành cho ô tô tại hầm để xe chung cư này thuộc quản lý của thương hiệu xe nào. Tại Việt Nam, có một số hãng xe đang chuẩn bị sẵn sàng cho việc phân phối ô tô điện như Audi với e-Tron, Porsche với Taycan hay Volvo với kế hoạch đưa những chiếc xe "lai" như XC90 T8 Hybrid về phân phối. Ngay cả hãng xe Vinfast hiện cũng đã lên kế hoạch sản xuất ô tô điện trong thời gian tới đây.

Sử dụng động cơ điện sẽ là xu thế của ngành công nghiệp ô tô Việt Nam trong thời gian tới bởi sự chuyển dịch từ xe sử dụng động cơ đốt trong sang xe chạy bằng động cơ điện, nên việc xuất hiện các trạm sạc điện cũng là điều tất yếu.

Ảnh: Hoàng Hiển

PV

Theo CNOTO

KÉO TIẾP ĐỂ XEM NỘI DUNG ...

Thoát