HOTLINE: +84 913.135.453

Toyota khẳng định đang phát triển siêu xe

Autopress.vn - Toyota đã lần đầu tiên chiến thắng tại giải đua 24 Hours of Le Mans 2018, để ăn mừng hãng xe Nhật Bản đã giới thiệu mẫu xe GR Sport Super concept và xác nhận rằng nó sẽ đại diện cho chiếc siêu xe trong tương lai của hãng.

Ra mắt hồi đầu năm tại Tokyo Auto Salon 2018, Toyota GR Super Sport được trang bị hệ thống truyền động hybrid với động cơ V6 twin-turbo được “lấy” từ TS050 Hybrid LMP1 cho tổng công suất tối đa lên tới 986 mã lực.

Hãng xe Nhật Bản xác nhận phiên bản siêu xe thực tế của Toyota GR Super Sport đang được phát triển. Tân binh này sẽ được trang bị hệ thống hybrid tiên tiến và công nghệ tiết kiệm nhiên liệu mà đội ngũ TGR WEC nghiên cứu, phát triển khi tham gia giải đua sức bền WEC trong 6 năm.

Phân nhánh Toyota Gazoo Racing sẽ chịu trách nhiệm phát triển hệ thống cơ khí của GR Super Sport và được kỳ vọng sẽ biến dòng concept thành mẫu xe vừa có khả năng cạnh tranh ở đường đua Le Mans vừa đủ chuẩn vận hành ngoài đường phố công cộng.

Sau khi hoàn thiện, mẫu xe mới sẽ là chiếc siêu xe đầu tiên Toyota sản xuất sau khi Lexus LFA ngừng sản xuất vào năm 2012. Thời điểm ra mắt chính thức của tân binh này hiện chưa được xác nhận.

Yên Minh

Theo CNOTO

KÉO TIẾP ĐỂ XEM NỘI DUNG ...

Thoát