HOTLINE: +84 913.135.453

Toyota Hilux mới suýt lật trong bài thử tránh chướng ngại vật

Autopress.vn - Autopress - Trong bài thử nghiệm tránh chướng ngại vật mới đây, Toyota Hilux mới có vẻ như lại gây ra những mối lo ngại mới về hệ thống cân bằng được trang bị trên dòng xe này.

Được giới thiệu tại Việt Nam từ năm 2009, Hilux đã trở thành một trong những mẫu xe bán tải được ưa chuộng nhất tại Việt Nam. Tuy vậy mới đây, tạp chí Teknikens Värld đã đưa một số mẫu xe bán tải phổ biến trên thị trường như Toyota Hilux, Nissan Navara, Ford Ranger, Mitsubishi Triton, Volkswagen Amarok, Dodge Ram hay Isuzu D-Max tham gia vào thử nghiệm tránh chướng ngại vật (moose test).

Theo đoạn video trên, Hilux 2016 đã "suýt bị lật" khi tham gia thử nghiệm tránh chướng ngại vật ở vận tốc chỉ 37 dặm/h (khoảng 60 km/h).

Trong khi đó, tại vận tốc cao hơn, những mẫu xe cũng tham gia thử nghiệm giống Toyota Hilux 2016 là Nissan Navara, Ford Ranger, Mitsubishi Triton, Volkswagen Amarok, Dodge Ram hay Isuzu D-Max lại không gặp vấn đề tương tự.

Dodge Ram

Nissan Navara

Volkswagen Amarok

Ford Ranger

Isuzu D-Max

Mitsubishi Triton

Vấn đề đặt ra ở đây là tại sao Hilux phiên bản 2016, với thiết kế khung gầm chung với Fortuner 2016 kèm theo là bộ lốp bám đường lại có thể gây ra nguy cơ lật cao như thế? Tạp chí Teknikens Värld còn kết luận, "hệ thống an toàn động lực của Toyota thực sự có vấn đề gì đó".

Toyota Hilux 2007 suýt lật khi tham gia bài thử nghiệm tương tự vào năm 2007

Có vẻ như dù đã 9 năm trôi qua, "đặc sản" dễ bị lật của Toyota Hilux vẫn được giữ nguyên. Toyota Hilux đời cũ dễ bị lật vì thiếu các công nghệ an toàn là điều có thể hiểu và thông cảm được. Trong khi đó, Toyota Hilux 2016 đã được bổ sung thêm hàng loạt công nghệ hiện đại hơn mà vẫn dễ lật là điều sẽ khiến nhiều người phải đặt một "Dấu chấm hỏi" khá lớn.

Thanh Bình

Theo Công Nghiệp Ô Tô

KÉO TIẾP ĐỂ XEM NỘI DUNG ...

Thoát