HOTLINE: +84 913.135.453

Toyota bắt tay với BYD để sản xuất ô tô điện

Autopress.vn - Toyota ​​sẽ giới thiệu mẫu sedan chạy hoàn toàn bằng điện tại Trung Quốc vào cuối năm 2022, đây là sự hợp tác thiết kế với nhà sản xuất ô tô Trung Quốc BYD.

Mẫu concept sẽ được giới thiệu tại triển lãm ô tô Bắc Kinh vào tháng 4 tới. Dự kiến mẫu sedan này sẽ lớn hơn Toyota Corolla với phần phía sau rộng rãi hơn. Các nguồn tin cũng tiết lộ công nghệ pin không phải từ Toyota mà lấy từ dòng lithium-sắt-phosphate của BYD có chi phí sản xuất rẻ hơn, một gói Blade điển hình dày khoảng 10 cm khi các mô-đun được đặt phẳng trên sàn, mỏng hơn khoảng 5 đến 10 cm so với các gói lithium-ion khác.

Mặc dù pin LFP có mật độ năng lượng thấp hơn so với các tế bào lithium-ion khác, nhưng chúng rẻ hơn, không sử dụng coban hoặc niken, có thời hạn sử dụng lâu hơn và ít bị quá nhiệt. Nhờ vậy đẩy giá xe xuống thấp, ước tính rơi vào khoảng 31.400 USD để cạnh tranh Tesla Model 3.

Trong thời gian qua, xe Trung Quốc không còn bị đánh giá quá thấp về thiết kế, thông số và phần nào đó là kỹ thuật. Toyota, trước khi bắt tay với BYD làm xe điện mới, đã có thời gian thử nghiệm chất lượng các dòng sản phẩm của họ với các nguồn tin nội bộ từ hãng xe Nhật khẳng định người Trung Quốc đã có bước tiến lớn về mọi mặt trong công nghệ ô tô từ thiết kế, chất lượng tới vận hành trong khi ưu điểm về giá của họ luôn được đảm bảo.

Anh Lê

Theo CNOTO

KÉO TIẾP ĐỂ XEM NỘI DUNG ...

Thoát