HOTLINE: +84 913.135.453

Thợ máy Việt giành giải á quân tại cuộc thi thợ máy Châu Á Thái Bình Dương

Autopress.vn - Ba đại diện Việt Nam là Nguyễn Hoàng Khanh, Lê Huy Bình và Lê Minh Hiếu đã trở thành á quân cuộc thi “Siêu Thợ Máy Châu Á Thái Bình Dương 2018” được tổ chức tại Băng Cốc, Thái Lan.

Được nâng tầm trở thành sự kiện quy mô quốc tế từ năm 2016, cuộc thi “Siêu Thợ Máy Châu Á Thái Bình Dương” đã mang đến cho cộng đồng thợ máy trong khu vực một sự kiện nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng và tạo sân chơi thể hiện tài năng cho các thợ máy.

Năm nay, cuộc thi tiếp tục đánh dấu sự thành công khi trở thành sự kiện lớn nhất trong công đồng thợ máy khu vực, thu hút hơn 120.000 thợ máy từ 6 quốc gia Ấn Độ, Indonesia, Malaysia, Philippines, Thái Lan và Việt Nam.

18 thợ máy tài năng nhất tham gia chương trình đã trải qua 3 phần thi gay cấn để thể hiện mình là những thợ máy xuất sắc nhất khu vực Châu Á - Thái Bình Dương. Trong phần thi đầu tiên, các thợ máy lần lượt vượt qua những câu hỏi lý thuyết hóc búa với thời gian trả lời gắt gao để chọn ra 3 đội với điểm số cao nhất vào thẳng vòng 2 của cuộc thi - Kỹ năng bảo dưỡng xe máy. Sau những thử thách bảo dưỡng xe bao gồm hệ thống bánh xe, hệ thống phanh, hệ thống truyền động và dầu nhớt, tại vòng 3, các đội tuyển phải chạy đua với thời gian để phán đoán chính xác vấn đề xe tay ga Yamaha Fino 125i 2018 đang gặp phải và nhanh chóng sửa chữa. Cuối cùng, đội Việt Nam trở thành đội thứ 2 khởi động thành công chiếc xe máy Yamaha Fino và đạt hạng nhì chung cuộc.

Ngay sau chung kết, anh Lê Minh Hiếu hào hứng nói về thành công đội Việt Nam vừa đạt được: “Thật vinh dự khi chúng tôi trở thành một trong top 3 đội thứ hạng cao nhất tại cuộc thi “Siêu Thợ Máy Châu Á Thái Bình Dương” năm nay và mang vinh quang về cho Việt Nam. Một lần nữa chúc mừng đội Philipines đã xuất sắc đạt cúp vô địch năm nay. Nhân đây, xin cảm ơn Castrol đã tổ chức cuộc thi quy mô này, qua đó không chỉ ba chúng tôi mà tất cả các thợ máy tham gia sự kiện đều có cơ hội được cập nhật những kiến thức thực tế và được xã hội ghi nhận những đóng góp của mình.”

Ông Shyam Balasubramanian - Giám Đốc Tiếp Thị Khu vực Châu Á - Thái Bình Dương chia sẻ: “Xin chúc mừng các tân thợ máy vô địch với màn thi đấu xuất sắc hôm nay! Đặc biệt, chúng tôi cũng xin cảm ơn tất cả những thợ máy đã tham gia chương trình với nhiều nỗ lực, quyết tâm và niềm đam mê. Chúng tôi hy vọng rằng sau chương trình, các thợ máy đã tích lũy cho mình những kiến thức chuyên môn và kỹ năng mới nhất để áp dụng vào trong công việc hằng ngày. Với Castrol, các thợ máy là đối tác chiến lược quan trọng, chúng tôi đánh giá rất cao các kỹ năng và sự đóng góp của các bạn.”

Nhật Minh

Theo CNOTO

KÉO TIẾP ĐỂ XEM NỘI DUNG ...

Thoát