HOTLINE: +84 913.135.453

Tại sao phải sử dụng 'Ghế an toàn' cho trẻ em khi đi xe hơi

Autopress.vn - Hiện tại nhu cầu sở hữu xe ô tô cho gia đình tại Việt Nam gia tăng, với các tiện ích vượt trội như độ an toàn, khả năng che chắn nắng, mưa cũng như các trang thiết bị hiện đại tiện nghi thì việc sở hữu xe dần trở nên phổ biến.

Các loại xe hiện đại ngày nay đều được trang bị các tiêu chuẩn an toàn cho người ngồi trong xe như hệ thống cảm biến, dây đai an toàn, nhiều túi khí… Dây đai an toàn có thể giúp bạn tránh được các chấn thương nghiêm trọng ở đầu, cổ, cột sống… khi xảy ra tai nạn nhưng dây đai an toàn 3 điểm tiêu chuẩn hiện tại chỉ được thiết kế dành cho người lớn và kích thước hoàn toàn không phù hợp với trẻ em.

Vậy khi trẻ em đi xe hơi cần được bảo vệ như thế nào? Câu trả lời nằm ở ghế ngồi với hệ thống dây an toàn được thiết kế dành riêng cho trẻ em. Hệ thống ghế ngồi này được thiết kế để gắn chặt vào ghế của xe và đảm bảo rằng khi có xảy ra va chạm, con của bạn không thể bị hất tung lên hay theo quán tính đập đầu vào phía trước.

Với video mô phỏng của hãng Proton ở trên, bạn có thể thấy khi xe đang di chuyển với vận tốc trung bình 50 km/h và dừng lại đột ngột mô phỏng khi có 1 tai nạn xảy ra mức độ vừa phải, chú gấu bông chỉ được đặt ngồi trên ghế của xe bị lực quán tính hất lên và đập đầu về phía trước, với trẻ em thì những tai nạn như thế là cực kì cấm kị vì cơ thể trẻ chưa phát triển đầy đủ, dễ bị các chấn thương nghiêm trọng đến cột sống, não... Còn chú gấu được ngồi trên hệ thống ghế riêng thì khi xe dừng lại đột ngột vẫn ngồi yên trên ghế và vì các dây an toàn được thiết kế riêng nên sẽ hạn chế tối đa các chấn thương cho bé.

Ở các nước châu Âu, khi đi xe chở con nhỏ thì việc cho trẻ ngồi loại ghế riêng này là điều kiện gần như bắt buộc và mỗi gia đình khi chở con nhỏ đều phải trang bị. Vậy tại sao bạn không trang bị và tạo thói quen sử dụng ghế an toàn dành cho trẻ em này để đảm bảo an toàn cho bé trên mỗi chuyến đi cùng gia đình.

TUẤN LÊ

Theo CNOTO

KÉO TIẾP ĐỂ XEM NỘI DUNG ...

Thoát