HOTLINE: +84 913.135.453

Siêu phẩm đường đua BMW DTM M4 về Việt Nam

Autopress.vn - Autopress - Mới đây, trên mạng xã hội đã xuất hiện hình ảnh của chiếc xe đua BMW DTM M4 được cho là đã xuất hiện tại Việt Nam. Theo thông tin ban đầu thì có lẽ đây là mẫu xe được BMW Việt Nam trưng bày tại Triễn lãm ô tô Quốc tế Việt Nam 2016 (VIMS 2016).

Trong khi M4 coupe nặng 1.497 kg, phiên bản DTM còn nhẹ hơn khi trọng lượng chỉ còn 1.110 kg. Việc sử dụng sợi carbon ở nhiều bộ phận giúp giảm trọng lượng. Giảm trọng lượng và hạ thấp trọng tâm là hai yếu tố giúp M4 DTM chiếm ưu thế trên đường đua.

BMW M4 DTM có công suất 480 mã lực. Xe tăng tốc từ 0-100 km/h chỉ 3 giây. Sức mạnh được chuyển qua hộp số thể thao tuần tự 6 tốc độ, kết hợp với lẫy chuyển số trên vô-lăng.

BMW M4 DTM thay đổi các chi tiết bên ngoài, đảm bảo tính khí động học mạnh mẽ. Ngoài ra, phần đầu xe, nắp ca-pô và mui bắt mắt, tinh chỉnh để giảm diện tích bề mặt phía trước cũng như giảm lực cản khí động học. Kính chiếu hậu nổi bật tích hợp đèn xi-nhan trên BMW M4 DTM cũng thay đổi đảm bảo luồng không khí thoát nhanh về phía sau. Cánh hướng gió cỡ lớn ở đuôi giữ chặt chiếc xe trên mặt đường.

Các kỹ sư của BMW Motosport bắt đầu việc phát triển BMW M4 DTM trước khi đường đua bắt đầu. DTM viết tắt từ “Deutsche Tourenwagen Masters”, giải đấu dành cho các xe đua dựa trên nền tảng xe du lịch phổ thông.

Tuấn Nam

Theo Công Nghiệp Ô Tô

KÉO TIẾP ĐỂ XEM NỘI DUNG ...

Thoát